Tình Hình Du Học Nhật Bản Hiện Nay 2021

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến mọi ngõ ngách cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Đặc biệt đối với tương lai của các bạn trẻ đứng trước những lựa chọn cuộc đời mình. Nếu các bạn trẻ hoặc các bậc cha mẹ đã, đang và sẽ có ý định cho con mình đi du học Nhật trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid thì đây là bài viết rất đáng tham khảo.
Shinro dựa trên những thông tin thực tế và kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực để đưa ra những nội dung chính xác về dịch và sự khả thi của việc du học Nhật trong thời điểm này. Cùng tìm hiểu với Shinro nhé!

Tình hình dịch bệnh tại Nhật

 • Thực tế, tình hình dịch bệnh tại Nhật vẫn đang trong quá trình kiểm soát, tiêm vắc-xin cho toàn dân và nghiên cứu vắc-xin các loại biến thể để sẵn sàng cho các tình hình tiếp đến.
 • Mặc dù mỗi ngày tại Nhật vẫn có nhiều ca lây nhiễm, tuy nhiên dịch bệnh chỉ lây nhiễm ở các thành phố lớn trên quy mô không quá để các em phải lo sợ.
 • Với dân số hơn 10 triệu dân/thành phố, tình hình lây nhiễm chỉ chiếm khoảng 2% dân số thì chắc chắn các lệnh phong tỏa, tiêm vắc-xin và các biện pháp phòng ngừa sẽ nhanh chóng giúp dịch bệnh được đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

Chính phủ Nhật đã làm gì để đảm bảo an toàn dịch bệnh?

 • Thông tin chính thức từ chính phủ, Nhật Bản đã bắt đầu chích ngừa vaccine cho toàn bộ công dân Nhật từ Tháng 2/2021.
 • Tiến hành tiêm vắc-xin dành cho các em du học sinh, người lao động nước ngoài vào Nhật từ tháng 5/2021 trong đó có Việt Nam. Động thái này cho thấy sự an toàn và lường trước các yếu tố lây nhiễm từ bên ngoài của chính phủ Nhật.
 • Chi phí vaccine được hoàn toàn miễn phí 100%
 • Với vị trí là đất nước tư bản lớn mạnh, Nhật Bản không chỉ đảm bảo an toàn xã hội cho người dân miễn phí mà còn tự tin đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng trong tương lai do nguồn tài chính mạnh mẽ, thiết bị y tế đầy đủ và ngành y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới.

Tình hình du học Nhật Bản hiện nay

 • Các trường Nhật ngữ, trường senmon, Đại học tại Nhật vẫn mở cửa và chào đón sinh viên quốc tế
 • Các đường bay tại Nhật vẫn vận hành với các nước đồng mở cửa, trong đó có Việt Nam
 • Đại Sứ Quán vẫn cấp visa du học cho học sinh có nhu cầu
 • Các công việc làm thêm tại Nhật vẫn đang thiếu vì số lượng du học sinh ở Nhật không còn cao như những năm trước

Nhìn chung, tình hình du học của các học sinh quốc tế đến Nhật vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, một số nước có tình trạng dịch bệnh kéo dài hoặc bùng phát dịch làm ảnh hưởng đến kinh tế cá nhân. Đó là nguyên nhân số lượng du học sinh sang Nhật giảm đi từ 2020.
>> Xem thêm: Người Việt Nam Tại Nhật Bản Được Tiêm Vắc-Xin COVID-19 Miễn Phí

Nếu đang du học ở Nhật mà bị bùng dịch thì sao?

 • Trường hợp khi du học sinh đang tham gia du học Nhật gặp tình trạng dịch bệnh thêm nặng nề, chính phủ Nhật đã có phương án dành cho các cơ quan chính phủ, nhà nước, công ty, doanh nghiệp và hệ thống trường học lớn nhỏ đều phải làm việc và học tập tại nhà.
 • Đảm bảo an toàn cho các em du học sinh trong khi vẫn theo kịp tiến độ học tập và tốt nghiệp tại Nhật.
 • Một số học sinh của Shinro du học tại các trường Nhật hiện đang học online như: Trường Nhật ngữ ARC, trường Nhật ngữ Fukuoka, Học viện ngôn ngữ Kyushu,…

5 Lợi ích tuyệt vời khi du học Nhật Bản ngay năm nay

 • Vì tình hình dịch bệnh, nên nhiều trường Nhật vẫn chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu và thường xuyên có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên
 • Các cục xuất nhập cảnh và Đại Sứ Quán tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh trong việc xét duyệt hồ sơ và cấp COE dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Nguồn lao động tại Nhật bị thiếu hụt do số lượng du học sinh sang Nhật giảm. Điều này đảm bảo sinh viên sang Nhật luôn có việc làm ổn định.
 • Được đảm bảo an toàn với chính sách tiêm vắc-xin miễn phí cho toàn dân và người nước ngoài. Điều này giúp các em học sinh có cơ hội được tiêm vắc-xin sớm hơn cả ở Việt Nam.
 • Cùng với các chương trình du học liên kết độc quyền tại Shinro, cho phép việc đi du học với chi phí thấp, các học bổng, cam kết 100% việc làm, tự do lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sau chỉ 1 năm học… Đây hẳn là 1 lựa chọn mang tính “nhạy bén” nếu bạn trẻ nào có định hướng và khao khát du học tại Nhật.

Shinro hiểu rằng, tình hình du học Nhật Bản hiện nay khá khó khăn vì dịch bệnh đã làm ảnh hưởng đến nền kinh tế.
Tuy nhiên, nếu có thể vượt qua khó khăn này thì đây chính là “Cơ hội vàng” giúp các em có thể hoàn thành con đường tương lai thành công sớm nhất trong lúc các bạn bè, những người khác vẫn lo toan dịch bệnh mà chưa chịu hành động gì.
Shinro cam kết sẽ luôn luôn đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình các em học sinh để cùng nhau vượt qua khó khăn mùa Covid trên con đường tương lai của các em.

Du học sinh Nhật có được hỗ trợ tiền dịch bệnh không?

tham khảo: https://www.studyinjapan.go.jp/en/assets/pdf/other/news/support_handout.pdf

Cơ quan trực tiếp chỉ đạo phòng chống dịch cho Nhật Bản

Hệ thống an sinh xã hội của Nhật Bản ra đời từ những năm 1950 và liên tục được hoàn thiện.
phòng chống corona tại Nhật Bản
phòng chống corona tại Nhật Bản1

Gợi ý du học Nhật Bản trong 2021

Với quá trình theo sát diễn biễn tình hình du học Nhật Bản hiên nay và được cung cấp nhiều nguồn thông tin từ các đối tác, trường Nhật Bản.
Shinro mong muốn có thể chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các em học sinh có thể an tâm sang Nhật, không ngại dịch bệnh và thực hiện được ước mơ trên chặng đường du học với một số mẹo du học như:

 • Lựa chọn du học tại các thành phố ít bị ảnh hưởng bởi dịch như: Nagano, Chiba, Fukuoka,… những thành phố lớn tuy có dịch nhiều hơn nhưng luôn được ưu tiên tiêm vắc-xin.
 • Du học tại các trường Nhật có hỗ trợ chi phí du học như học phí, phí KTX,… hoặc học bổng tài trợ.
 • Đảm bảo chấp hành các quy định về phòng chóng dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe thật tốt

Shinro hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích các em học sinh hiểu được tình hình du học Nhật Bản hiện nay và có hướng quyết định du học các chương trình phù hợp.
Shinro sẽ luôn đồng hành và vượt qua khó khăn cùng các em trên suốt chặng đường du học Nhật Bản. Liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc du học.

GỢI Ý CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP

Du học bậc trung học phổ thông Nhật Bản

Du học nội trú sau khi tốt nghiệp THCS & tiết kiệm 2 năm. Công việc ổn định và tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp

Xem chi tiết

Du học việc làm kỹ sư

Du học việc làm kỹ sư Nhật Bản là cơ hội thành công dành cho kỹ sư chuyên ngành: IT, Xây dựng-kiến trúc, Cơ khí, Hóa học,..với thu nhập, đãi ngộ như người Nhật.

Xem chi tiết

Du học việc làm chất lượng cao

Dành cho các em tốt nghiệp Đại học. Đào tạo kỹ năng công việc. Cam kết việc làm thu nhập cao.

Xem chi tiết

TOP CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT

Được nhiều học sinh yêu thích và lựa chọn

Du học nghề điều dưỡng với chi phí trọn gói chỉ 77 triệu VNĐ Miễn hoàn toàn chi phí 3 năm tại Trường Nhật (học phí và các chi phí khác), miễn phí vé máy bay về thăm gia đình,…

Du học nghề điều dưỡng với chi phí trọn gói chỉ 77 triệu VNĐ Miễn hoàn toàn chi phí 3 năm tại Trường Nhật (học phí và các chi phí khác), miễn phí vé máy bay về thăm gia đình,…

Việc làm đặc định, việc làm kỹ sư, miễn phí hoàn toàn ký túc xá, chi phí thấp Chương trình dành cho các em muốn học ngắn hạn 1 năm, sau đi làm chính thức công việc yêu thích, hỗ…

8 suất mỗi năm, dễ nhận, chấp nhận thực tập sinh Học bổng miễn hoàn toàn học phí và ký túc xá từ 1 đến 2 năm (tùy chọn) tại Trường Nhật trị giá 204 triệu/năm, chi phí trọn gói…

Du học vừa học vừa làm, miễn phí ký túc xá, trọn gói chỉ 115 triệu Du học trường tiếng cùng học bổng miễn hoàn toàn chi phí ký túc xá 2 năm, dành cho các em có thành tích…

5 suất mỗi năm, học lực khá, chi phí thấp, tài trợ cao Học bổng miễn hoàn toàn học phí 2 năm tại Trường Nhật trị giá 295 triệu, chi phí trọn gói chỉ 75 triệu, dành cho các em…

Dành riêng cho học sinh yêu thích ngành Khách sạn Lộ trình du học chỉ 1 năm - Tuỳ chọn 12 loại hình công việc trong khách sạn - Thu nhập từ 40 đến 50 triệu/tháng Mục lục nội dung…

Du học chi phí thấp - Thu nhập cao trên 40 triệu/tháng Chương trình học bổng điều dưỡng Okayama là học bổng được tài trợ nhiều nhất hiện nay với tổng chi phí thấp nhất cho 3 năm du học…

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng vừa học vừa làm Học bổng vừa học vừa làm ngành nhà hàng & thực phẩm được Shinro liên kết với các Trường uy tín & và chuỗi Nhà hàng Nhật. Chương…

Cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao chỉ sau 1 năm du học​ Chương trình du học việc làm đặc định tại Shinro được xây dựng từ sự liên kết với các Trường Nhật & các Công ty…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

slot pulsa gacor88 slot dana pragmatic88 pragmatic pkv games slot pulsa dominoqq online dominoqq slot hacker pkv games