Học viên khi tham gia lớp học online trực tuyến cần phải tuân thủ các quy tắc để đảm bảo an toàn về hình ảnh, cũng như để lớp học đạt hiệu quả cao nhất. Trung Tâm đề nghị học viên phối hợp thực hiện một số quy tắc dưới đây khi tham gia lớp học trực tuyến.

Các quy tắc ứng xử trong giờ học như sau:

1. Học sinh cần truy cập ứng dụng học online (ZOOM) trước 10 phút để kiểm tra đường truyền máy tính cá nhân hoặc điện thoại. Nếu gặp sự cố, giáo viên phụ trách sẽ kịp thời hướng dẫn khắc phục tình trạng (đảm bảo buổi học diễn ra đúng giờ, không làm mất thời gian của các bạn khác).
2. Học viên nghỉ học cần xin phép Giáo viên phụ trách ít nhất 12 tiếng trước khi buổi học kế tiếp bắt đầu. Bên cạnh đó, các em phải hoàn thành tất cả bài tập được giao trên các ứng dụng học tập).
3. Hoàn thành đầy đủ các bài tập được giao trong giờ học và sau giờ học.
4. Học sinh phải dùng tên thật của mình trong suốt khóa học
5. Học sinh bật/tắt camera và microphone theo sự chỉ dẫn của giáo viên phụ trách (Đề nghị các em tuân thủ việc bật CAM và MIC để đảm bảo sự tương tác giữa giáo viên – học viên và giữa các bạn cùng lớp). Sự tương tác cao sẽ giúp các em dễ tiếp thu và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật.
6. Không chat những nội dung không liên quan đến bài học trên cửa sổ Zoom làm gián đoạn việc dạy của thầy cô và ảnh hưởng tới lớp học. Nếu có ý kiến, hãy phát biểu cùng giáo viên.
7.  Không ăn vặt trong giờ học
8. Học viên mặc trang phục nghiêm chỉnh
9. Tuyệt đối không giao ID lớp học cho người khác
10. Tập trung học, chú ý tương tác cùng giáo viên và bạn bè để tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ cũng như nắm vững kiến thức đã học.
YÊU CẦU HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC PHẢI THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC QUY TẮC ỨNG XỬ HỌC ONLINE TRÊN ĐỂ ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ TỐI ĐA CỦA KHÓA HỌC.

Những công việc cần chuẩn bị để đảm bảo hiệu quả buổi học

1. Sắp xếp góc học tập cố định, yên tĩnh.
2. Chuẩn bị các thiết bị học trực tuyến phù hợp, có Camera, tai nghe, Micro, mạng Internet cáp quang tốc độ cao.
3. Phản hồi lại với giáo viên ngay sau buổi học kết thúc nếu gặp khó khăn.
Trên đây là các quy tắc ứng xử dành cho học viên tham gia khóa học online trực tuyến tại Shinro.
Hãy cùng cố gắng em nhé! Vì Shinro sẽ luôn hỗ trợ các em hết mình.