Nên Đi Du Học Nước Nào Rẻ Và Tốt Nhất Cho Tương Lai

– Nên đi du học nước nào rẻ ở Châu Âu và Châu Á? Các nước du học miễn phí?
– Du học nước nào có nhiều cơ hội tốt cho tương lai?
Bài viết này, Shinro sẽ review chi phí du học giá rẻ cho các em tham khảo nhé!

Nên đi du học nước nào rẻ nhất

Học sinh có thể tham khảo và tùy chọn các nước du học giá rẻ hoặc các nước du học miễn phí ở cả Châu Âu lẫn Châu Á.

Du học chi phí thấp ở các nước Châu Âu

Du học miễn phí ở Đức

Du học Đức miễn phí
– Có hàng nghìn sinh viên trên thế giới quan tâm đến du học giá rẻ ở Đức? Phần lớn nguyên nhân là do học sinh không cần đóng học phí đại học tại các trường đại học công lập ở Đức. Và điều này được áp dụng cho cả sinh viên Đức và quốc tế, bất kể quốc tịch.
– Học sinh chỉ cần tốn chi phí làm hồ sơ tại Việt Nam và một chút phí mang tính chất danh nghĩa cho trường đại học, khoảng 160-270$ (3,6 – 3,8 triệu VNĐ) để trang trải chi phí hành chính.
– Chi phí học tập thấp, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc của Đức làm cho việc du học ở Đức cực kỳ hấp dẫn. Thật vậy, trong một báo cáo gần đây của HSBC về “Giá trị của giáo dục”, Đức đứng thứ ba – sau Mỹ và Anh. Hơn 40 trường đại học của Đức nằm trong xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Số lượng trường chỉ ít hơn Hoa Kỳ và Vương quốc Anh – với vị trí cao nhất là trường đại học Heidelberg.
– Trong quá trình du học, các em sẽ mất khoảng 10.850$ (245 triệu VNĐ) một năm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí đại học. Hai trong số những điểm đến hàng đầu cho việc học tập ở Đức là Munich và Berlin.

Du học miễn phí hoặc giá rẻ tại Pháp

du học miễn phí tại Pháp
– Pháp có thể không được nhiều người biết đến như Đức trong việc du học giá rẻ. Nhưng sinh viên quốc tế có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng cũng có thể du học miễn phí ở Pháp (hoặc với chi phí rất thấp), không phân biệt quốc tịch của họ.
– Mặc dù học phí không tồn tại ở các trường đại học công lập Pháp, tương tự Đức học sinh phải tốn 250$ ~ 5,6 triệu VNĐ mỗi năm cho chi phí trang trải hành trình. Số tiền có thể nhiều hơn với các chương trình chuyên biệt hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể.
– Giống như việc du học giá rẻ ở Đức, phần lớn các chương trình cung cấp cơ hội du học tại Pháp miễn phí đều được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều các khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký học tại một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp trước khi bắt đầu học đại học. Nhưng các em sẽ phải trả tiền cho khóa học này.
– Mặc dù có thể sang Pháp du học miễn phí, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây khá cao, đặc biệt là ở thủ đô Paris. Chi phí sinh hoạt lên tới khoảng 10,430$ ~236 triệu VNĐ mỗi năm.

Du học chi phí thâp ở các nước Bắc Âu

– Nên đi du học nước nào rẻ? Các nước Bắc Âu cũng là một gợi ý tuyệt vời. Nơi đây được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tuyệt đẹp và chính trị tự do. Các quốc gia Bắc Âu cũng tự hào có một hệ thống giáo dục đại học bậc nhất trên thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể học tập, sinh sống ở những đất nước có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới này mà lại còn tiết kiệm chi phí.
– Ngoài du học tại Na-uy sẽ được miễn phí, những quốc gia Bắc Âu khác như Đan Mạch, Phần Lan, Iceland và Thụy Điển cũng là cơ hội du học tuyệt vời với mức phí du học thấp.
Du học tại Na Uy
Du học miễn phí tại Na uy
– Du học Na Uy miễn phí học phí dành cho tất cả sinh viên, bất kể trình độ hay quốc tịch. Đa số các chương trình đại học được dạy bằng tiếng Na Uy, nên sinh viên cần phải chứng minh trình độ tiếng Na Uy của mình. Tuy nhiên, nếu không biết tiếng Na Uy, các em vẫn có thể du học miễn phí tại đây với đầu vào bằng tiếng Anh. Sau khi được nhận vào trường, học sinh sẽ có 1 năm học chuyển ngữ. Tiếng Nauy giống gần 80% tiếng Anh nên các em không cần quá lo lắng nhé!
– Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, chương trình tiếng Anh là phổ biến hơn và miễn học phí vẫn được áp dụng.
Du học tại Iceland
Du học giá rẻ tại Iceland
Iceland Không áp dụng học phí cho bất kỳ sinh viên nào tại các trường đại học công lập nào, nhưng học sinh sẽ phải trả phí đăng ký hàng năm là 75.000 ISK (khoảng 520$ ~11,7 triệu VNĐ). Với sinh viên Việt Nam (đến từ bên ngoài EU / EEA),các em sẽ phải trả một khoản phí đăng ký nhỏ. Học phí được tính tại các trường đại học tư và sẽ cao hơn đối với sinh viên không thuộc EU / EEA.
Du học tại Phần Lan
du học giá rẻ tại Phần lan
Phần Lan hiện tại đã bắt đầu thu học phí với sinh viên không thuộc EU. Do đó, sinh viên cần phải trả học phí ít nhất € 1.500 mỗi năm (khoảng 1.840$ ~41,6 triệu VNĐ). Tuy nhiên, hầu hết sinh viên sẽ phải trả từ € 4.000 đến € 20.000 (khoảng  $ 4,380 – 21.905) tùy thuộc vào khóa học của họ.
Du học tại Đan Mạch và Thụy Điển
du học giá rẻ tại Đan Mạch
Đan Mạch và Thụy Điển, chỉ mở rộng đặc quyền giáo dục đại học miễn phí của họ cho các học sinh từ bên trong khối EU / EEA và Thụy Sĩ. Có nghĩa là sinh viên đến từ bên ngoài các khu vực này phải trả học phí cho chương trình cử nhân và thạc sĩ. Chương trình tiến sĩ được tài trợ đầy đủ, giúp các ứng viên tiến sĩ có cơ hội để đạt được bằng cấp của họ mà không phải trả phí, và kiếm được một mức lương hấp dẫn.

Du học chi phí thấp ở các nước Châu Á

Du học miễn phí hoặc giá rẻ tại Nhật Bản

nên đi du học nước nào rẻ - du học Nhật Bản
– Nên đi du học nước nào rẻ ở Châu Á, Nhật Bản chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Du học tại Nhật Bản sẽ có nhiều chương trình, học bổng phù hợp với khả năng kinh tế từng học sinh. Nhật Bản là quốc gia phát triển nhất Châu Á đảm bảo chất lượng giáo dục hàng đầu và có nhiều quỹ tài trợ học bổng miễn phí.
– Các em có thể tham gia các chương trình du học giá rẻ hoặc học bổng du học miễn phí 100%. Ngoài ra, các khóa học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật để du học cũng tương đối thấp hơn so với các nước Châu Âu.
– Chi phí sinh hoạt tại Nhật không cao bằng các nước Châu Âu. Tuy nhiên, nếu học sinh du học tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka,… thì chi phí sinh hoạt 1 năm cũng khoảng 70 – 90 triệu VNĐ. Vì vậy, để giúp tiết kiệm tối đa chi phí, học sinh Việt Nam thường hay lựa chọn phương thức vừa học vừa làm tại Nhật để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí và tích lũy tiền mà không cần trợ cấp từ gia đình.

Du học giá rẻ tại Ấn Độ

du học giá rẻ tại Ấn độ
– Hiện tại, Ấn Độ là nước có nền kinh tế lớn nên những chính sách trong đào tạo, giáo dục cũng có những đột phá, nhất là trong ngành đào tạo công nghệ và kỹ thuật. Không chỉ thế mà các chương trình học tập ở đây hoàn toàn bằng tiếng anh.
– Tại Ấn Độ, sinh viên quốc tế ở bậc đại học sẽ thường trả một số tiền tổng hàng năm từ 75.350 Rs đến 332.400 Rs (1,200- 5,300$ ~27 – 119 triệu VNĐ) bao gồm cả học phí và chỗ ở của họ. Trong khi các tổ chức chính phủ thu học phí tương đối giống nhau, trình độ thạc sĩ có xu hướng đắt hơn và trường tư thu phí cao hơn đáng kể. Chi phí sinh hoạt tại Ấn Độ đối với hầu hết các sinh viên có thể sẽ rất hấp dẫn.

Du học tiết kiệm tại Đài Loan

Các trường đại học hàng đầu Đài Loan cung cấp các chương trình đào tạo với chi phí khá rẻ. Ví dụ, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), trường đại học hàng đầu của quốc gia này xếp 76 trên thế giới, năm ngoái học phí sinh viên chỉ đóng khoảng NTD 50,460-62,100 (1,600-2,000$) trong năm (~36 – 45 triệu/năm).

Tổng Chi phí du học tại Việt Nam

Chi phí du học tại Việt nam* bao gồm các khoản phí như sau:
+ Phí dịch vụ (hoàn thiện hồ sơ, hợp lý hóa hồ sơ,…).
+ Phí dịch thuật, công chứng giấy tờ
+ Phí xét hồ sơ xin học (phí ghi danh tại trường) đóng cho trường.
+ Phí xin visa ĐSQ (phí xét visa, lệ phí phỏng vấn) đóng trực tiếp tại Đại sứ quán.
+ Phí khám sức khỏe đóng trực tiếp tại phòng khám sức khỏe theo chỉ định.
+ Phí học ngoại ngữ tại Việt Nam (nếu có) đóng tại nơi đăng ký học.
+ Phí vé máy bay tự mua vé hoặc trung tâm du học hỗ trợ đặt vé
+ Học phí năm học đầu tiên (hoặc học kỳ đầu tiên) đóng cho trường.
*Trong các khoản chi phí du học trên, học phí trường chiếm đến 70 – 80 % chi phí tổng.

Để giúp học sinh biết được nên đi du học nước nào rẻ, sau đây Shinro sẽ giới thiệu về tổng chi phí du học giá rẻ năm đầu tiên** ở một số nước tiêu biểu thường được lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí chính xác thực tế có thể chênh lệch đôi chút so với chi phí dưới đây.

Du học Anh khoảng từ 200 – 400 triệu đồng
Du học Mỹ khoảng từ 150 – 180 triệu đồng
Du học Úc khoảng từ 300 – 400 triệu đồng
Du học Đức Khoảng từ 50 – 250 triệu đồng
Du học Canada khoảng từ 200 – 250 triệu đồng
Du học New Zealand khoảng từ 200 – 220 triệu đồng
Du học Hà Lan khoảng từ 300 – 350 triệu đồng
Du học Thụy sĩ khoảng từ 400 – 600 triệu đồng
Du học Tây Ban Nha khoảng từ 220 – 250 triệu đồng
Du học Ba lan khoảng từ 200 – 270 triệu đồng
Du học Hàn quốc khoảng từ 140 – 250 triệu đồng
Du học Nhật bản Khoảng từ 45 – 170 triệu đồng

**Chi phí trên chưa tính chi phí sinh hoạt ở nước du học.

Nên đi du học nước nào rẻ và tốt nhất

– Về chất lượng đào tạo, học sinh có thể tự tin lựa chọn bất kì đất nước nào ở trên để du học. Bởi vì tất cả đều là những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu và đảm bảo cho học sinh công việc tương lai, sự nghiệp sáng lạng.
– Ngoài việc tìm hiểu nên đi du học nước nào rẻ để lựa chọn du học, các em có thể tùy chọn dựa vào khí hậu, văn hóa, ngôn ngữ, con người,… để đặt mục tiêu du học cho bản thân.
– Trong đó, Shinro muốn được gợi ý 2 quốc gia tiêu biểu trên con đường sự nghiệp tương lai cho các em. Học sinh nên tìm hiểu sâu hơn về định hướng du học giá rẻ và chất lượng tại Đức và Nhật Bản. Một quốc gia nằm ở Châu Âu và một quốc gia nằm ở Châu Á cho học sinh yêu thích và dễ dàng lựa chọn giữa 2 nền văn hóa Phương Tây và phương Đông.

Bài viết trên là đáp án cho thắc mắc “nên đi du học nước nào rẻ” của các em rồi đấy. Shinro hy vọng các em sẽ nhanh chóng định hướng cho bản thân con đường du học triển vọng nhất.
Và nếu như các em có quan tâm đến các chương trình du học giá rẻ và tốt nhất tại Nhật Bản, hãy nhắn tin với Shinro để được hỗ trợ các thông tin về chi phí trọn gói trong hôm nay.

>>Tham khảo thêm: Tổng chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Gồm phí gì?

GỢI Ý CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP

Học bổng điều dưỡng Okayama

Học bổng điều dưỡng Okayama là chương trình du học chi phí thấp, nhận tài trợ nhiều cao. Cam kết việc làm thu nhập hơn 40 triệu/tháng.

Xem chi tiết

Học bổng toàn phần báo Asahi

Học bổng toàn phần báo Asahi cho học sinh vượt khó thành công. Tổng phí trọn gói gói chỉ 58 triệu - Tích luỹ 260 triệu sau 2 năm du học và làm việc lâu dài tại Nhật

Xem chi tiết

Du học việc làm visa đặc định Nhật Bản

Du học việc làm visa đặc định dành cho các em có mục tiêu làm việc lâu dài tại Nhật. Chương trình học ngắn hạn 1 năm, tùy chọn đến 14 ngành, lương 36tr/tháng.

Xem chi tiết

TOP CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT

Được nhiều học sinh yêu thích và lựa chọn

Du học nghề điều dưỡng với chi phí trọn gói chỉ 77 triệu VNĐ Miễn hoàn toàn chi phí 3 năm tại Trường Nhật (học phí và các chi phí khác), miễn phí vé máy bay về thăm gia đình,…

Du học nghề điều dưỡng với chi phí trọn gói chỉ 77 triệu VNĐ Miễn hoàn toàn chi phí 3 năm tại Trường Nhật (học phí và các chi phí khác), miễn phí vé máy bay về thăm gia đình,…

Việc làm đặc định, việc làm kỹ sư, miễn phí hoàn toàn ký túc xá, chi phí thấp Chương trình dành cho các em muốn học ngắn hạn 1 năm, sau đi làm chính thức công việc yêu thích, hỗ…

8 suất mỗi năm, dễ nhận, chấp nhận thực tập sinh Học bổng miễn hoàn toàn học phí và ký túc xá từ 1 đến 2 năm (tùy chọn) tại Trường Nhật trị giá 204 triệu/năm, chi phí trọn gói…

Du học vừa học vừa làm, miễn phí ký túc xá, trọn gói chỉ 115 triệu Du học trường tiếng cùng học bổng miễn hoàn toàn chi phí ký túc xá 2 năm, dành cho các em có thành tích…

5 suất mỗi năm, học lực khá, chi phí thấp, tài trợ cao Học bổng miễn hoàn toàn học phí 2 năm tại Trường Nhật trị giá 295 triệu, chi phí trọn gói chỉ 75 triệu, dành cho các em…

Dành riêng cho học sinh yêu thích ngành Khách sạn Lộ trình du học chỉ 1 năm - Tuỳ chọn 12 loại hình công việc trong khách sạn - Thu nhập từ 40 đến 50 triệu/tháng Mục lục nội dung…

Du học chi phí thấp - Thu nhập cao trên 40 triệu/tháng Chương trình học bổng điều dưỡng Okayama là học bổng được tài trợ nhiều nhất hiện nay với tổng chi phí thấp nhất cho 3 năm du học…

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng vừa học vừa làm Học bổng vừa học vừa làm ngành nhà hàng & thực phẩm được Shinro liên kết với các Trường uy tín & và chuỗi Nhà hàng Nhật. Chương…

Cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao chỉ sau 1 năm du học​ Chương trình du học việc làm đặc định tại Shinro được xây dựng từ sự liên kết với các Trường Nhật & các Công ty…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

slot pulsa gacor88 slot dana pragmatic88 pragmatic pkv games slot pulsa dominoqq online dominoqq slot hacker pkv games