Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản thì một trong những giấy tờ bắt buộc phải có chính là giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE) dành cho người nước ngoài. Vậy giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật là gì? Để xin tư cách lưu trú mất bao lâu? Hãy cùng Shinro tìm hiểu nhé.

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

xin tư cách lưu trú
xin tư cách lưu trú

Hồ sơ xin COE – Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Hồ sơ COE thường bao gồm:

Lưu ý:

Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu?

xin tư cách lưu trú
xin tư cách lưu trú

Thời gian xin tư cách lưu trú của du học sinh sẽ là từ 3 tháng trở lên tính từ khi nộp hồ sơ lên Cục xuất nhập cảnh. Sau khi có Giấy chứng nhận cư trú các em sẽ bắt đầu tiến hành việc xin visa đi Nhật.

Giấy tư cách lưu trú có thời hạn bao lâu?

Đối với những em đi sang Nhật theo diện du học sinh thời hạn lưu trú kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm trở lên. Tùy vào từng trường tiếp nhận tại Nhật Bản mà thời gian gia hạn Visa cư trú có sự khác nhau, thời gian cư trú của du học sinh thường là :

COE có thời hạn bao lâu các em cần chú ý để kịp thời gia hạn Tư cách lưu trú nhé. Thông thường thời gian gia hạn sẽ mất từ 15 ngày đến 1 tháng.

Các bước xin tư cách lưu trú (COE)

xin tư cách lưu trú

Có tư cách lưu trú thì bao lâu có visa?

Sau khi có COE là có thể xin Visa được luôn. Thời gian từ lúc xin Visa đến lúc có kết quả là khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn nếu đợt xin COE đó đông.

Có tư cách lưu trú thì khi nào bay?

Trong thời gian từ 1-3 tháng sau khi nhận giấy chứng nhận tư cách lưu trú, các em sẽ phải hoàn tất thủ tục xuất cảnh và bay sang Nhật. Khoảng thời gian chuẩn bị này khoảng 1 tháng.
Trên đây là câu trả câu trả lời của Shinro về câu hỏi xin tư cách lưu trú Nhật trong bao lâu? Hy vọng lời giải đáp sẽ cung cấp thêm cho các em thông tin cần thiết cho việc xin tư cách lưu trú của mình.

Xem thêm: Chi tiết các lỗi trượt COE

Nếu có bất kỳ thắc mắc về Chương trình du học Nhật Bản các em có thể tham khảo chi tiết trên trang web của Shinro, liên hệ qua Hotline: (028) 71 001 994 hoặc gửi tin nhắn cho fanpage của trung tâm để được tư vấn miễn phí.