Hiện nay, việc du học Nhật bản không còn quá xa lạ với các em học sinh Việt Nam. Ngoài các thông tin về phí làm hồ sơ du học như: chi phí du học Nhật Bản, học phí du học Nhật Bản, chi phí sinh hoạt,… thì việc làm hồ sơ du học tại Việt Nam cũng rất quan trọng và phí làm hồ sơ du học bao nhiêu? Đã có rất nhiều du học sinh thắc mắc điều này. Hãy cùng Shinro tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.
phí làm hồ sơ du học
Phí làm hồ sơ du học

Phí làm hồ sơ du học Nhật Bản có 2 lựa chọn sau

Làm hồ sơ du học Nhật qua trung tâm

  • Thông thường, để du học Nhật thì các em sẽ đến một công ty tư vấn du học nào đó và nộp khoản phí môi giới, tư vấn hay làm dịch vụ cho trung tâm đó.
  • Các công ty sẽ giúp làm hồ sơ, liên lạc với trường tiếng Nhật và gửi hồ sơ của các em qua đó nếu trường đồng ý nhận hồ sơ của em.
  • Chi phí làm hồ sơ du học tại Nhật Bản hiện nay trung bình khoảng: 600 ~ 1500 USD (14tr ~22tr).
  • Những nơi mắc thì có thể tới 2000 USD (~45tr).
  • Các trung tâm thường sẽ giúp các em dịch thuật những giấy tờ liên quan: khoảng 150.000 đ/trang.
Tùy vào từng loại học bổng du học mà các em du học sinh chọn theo học thì chi phí làm hồ sơ cũng sẽ khác nhau.

Tự làm hồ sơ du học Nhật

phí làm hồ sơ du học
Phí làm hồ sơ du học
  • Các em hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ du học Nhật cho mình.
  • Hồ sơ du học tự túc hay du học theo học bổng, theo các chương trình thường sẽ gần như giống nhau.
  • Tuy nhiên tự làm hồ sơ có thể khiến các em gặp nhiều vấn đề do rào cản ngôn ngữ trong phần dịch thuật hồ sơ du học Nhật Bản, chuẩn bị không tốt về phần phỏng vấn với trường Nhật.
Bước làm hồ sơ du học là bước vô cùng quan trọng nó quyết định các em có dành được “tấm vé” để đến Nhật Bản học tập hay không. Chính vì vậy Shinro khuyên các em rằng nên nhờ các trung tâm tư vấn du học giúp các em về phần hồ sơ để có được bộ hồ sơ tốt nhất cho mình. Tìm hiểu thêm: Hồ sơ du học Nhật cần chuẩn bị những gì? Tại Shinro các em sẽ được tư vấn du học Nhật Bản hoàn toàn miễn phí. Phí làm hồ sơ du học là trọn gói  từ phần dịch thuật, hỗ trợ hướng dẫn phỏng vấn với trường Nhật. Shinro sẽ hoàn thiện đủ tất cả các bước cần thiết để các em học viên có thể du học Nhật Bản thành công.  

Câu hỏi liên quan

Chủ đề khác