Du học Nhật Bản là ước mơ của không học sinh Việt Nam bởi Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển vượt bậc về thành tựu ở rất nhiều mặt khác nhau. Tuy nhiên, ước mơ ấy có thể bị gây trở ngại nếu bạn bị mắc một trong những bệnh bị cấm hoặc hạn chế nhập cảnh. Vậy những bệnh gì không được đi du học? Phụ nữ đang mang thai có được du học không? Hãy cùng Shinro tìm hiểu nhé.

Những bệnh gì không được đi du học:

những bệnh gì không được đi du học
những bệnh gì không được đi du học
  • 6 loại bệnh nằm trong “danh sách đen” không được đi du học Nhật: HIV, bệnh lậu, giang mai, lao, cúm H5N1 và H7N9
  • Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: lao phổi, tả, sởi,….
  • Các bệnh về da nghiêm trọng

Phụ nữ mang thai có được du học không:

những bệnh gì không được đi du học
phụ nữ mang thai
  • Về nguyên tắc, Lãnh Sứ Quán và các trường đại học không cấm việc mang thai khi đi du học. Tuy nhiên, nếu du học sinh đang trong quá trình làm thủ tục xin visa, hồ sơ có thể bị từ chối.
  • Các Khi du học sinh mang thai sẽ được nghỉ học một thời gian để sinh con và đi học lại sau đó.
Shinro khuyên rằng khi bản thân mang thai các du học sinh không nên tham gia du học để không ảnh hưởng đến thời gian học tập và làm việc của bản thân tại Nhật Bản. Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid nên việc du học sẽ khắt khe hơn trong vấn đề sức khỏe của du học sinh. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh và cho chính bản thân mình các em nên đến những cơ sở y tế đã được cấp phép khám sức khỏe du học để thăm khám. Trên đây là câu trả lời dành cho câu hỏi những bệnh gì không được đi du học. Shinro hy vọng rằng sẽ có thể cung cấp co ác em du học sinh thêm những thông tin cần thiết. Nếu có thắc về các khóa học hoặc các chương trình du học các em có thể tìm kiếm thông tin chi tiết trên trang web hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của trung tâm.

Câu hỏi liên quan

Chủ đề khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *