Ngành điều dưỡng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi đây là ngành có cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn, khi tìm hiểu chắc hẳn nhiều em sẽ thắc mắc ngành điều dưỡng thi khối D được không, hãy cùng Shinro tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu chung về ngành điều dưỡng

Học bổng du học việc làm điều dưỡng
Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế, đóng vai trò hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống y tế.
Điều dưỡng viên như một “người thân của bệnh nhân”, toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân đều luôn luôn có sự đồng hành và chăm sóc của các nhân viên điều dưỡng.
Nhiệm vụ của ngành điều dưỡng là hỗ trợ bảo vệ, nâng cao và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.
Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các em có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng thi khối D được không?

Trước đây ở các trường cao đẳng, đại học thì việc xét tuyển đầu vào ngành điều dưỡng chỉ có ckhối A, B. Tuy nhiên, gần đây thì Bộ GD&ĐT đã thay đổi phương thức tuyển sinh bằng việc mở rộng thêm các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau.
Chính vì vậy, các ngành khối D hoàn toàn có thể theo học ngành điều dưỡng.
Các tổ hợp khối D có xét tuyển ngành Điều dưỡng hiện nay:

Sau khi quyết định theo khối D để học ngành điều dưỡng. Các em có 2 tuỳ chọn sau khi tốt nghiệp THPT bao gồm việc học lên ngành điều dưỡng tại các trường Cao đẳng, Đại học hoặc du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.
Shinro hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho các em những thông tin cần thiết, giải đáp cho thắc mắc ngành điều dưỡng thi khối D được không. Chúc các em sớm thực hiện được mục tiêu nghề nghiệp của mình.
Nếu các em muốn tìm hiểu thêm các chương trình du học Nhật Bản khác có thể xem chi tiết tại trang web của Shinro hoặc gửi tin nhắn cho fanpage  để được tư vấn miễn phí.