Hiện nay, ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam qua Nhật để du học và làm việc. Điều mà ai cũng biết rất rõ đó là chi phí và giá cả bên Nhật thường cao hơn tại Việt Nam rất nhiều, dù có được học bổng hỗ trợ nhưng chi phí sinh hoạt, những vật dụng tiết yếu là do học sinh tự cung cấp. Vậy làm sao để tiết kiệm được khoản chi phí đó. Cùng Shinro tìm hiểu về việc mua đồ cũ ở Nhật cách để tiết kiệm tốt nhất dành cho du học sinh.

Mua đồ cũ ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản những vật dụng không dùng có thể mang bán lại tại các của hàng bán đồ cũ. Các em có thể mua lại các vật dụng từ đồng hồ, điện thoại, quần áo đến tủ lạnh, ti vi với giá trẻ hơn nhiều so với đồ mới.
Đồ cũ tại Nhật được sử dụng rất cẩn thận và trước khi mua lại các cửa hàng thường sẽ kiểm tra rất kỹ nên sản phẩm còn sử dụng rất tốt. Các em học sinh cũng có thể bán lại những đồ mình không dùng đến nữa.
mua đồ cũ ở nhật
Khi mới sang Nhật để tiết kiệm chi phí có thể mua lại những sản phẩm đồ cũ này. Các mặt hàng, sản phẩm trong cửa hàng đồ cũ cũng được bảo hành, thời gian bảo hành tuy ngắn hơn khi mua mới nhưng cũng lên đến 6 tháng.

Các cửa hàng đồ cũ lớn tại Nhật

Kimble – Chuỗi cửa hàng đồ cũ tại Nhật

mua đồ cũ ở nhật
Địa chỉ: Thành phố Miyoshi, thành phố Komaki, thành phố Yatomi, thành phố Obu – Tỉnh Aichi
Đa dạng mặt hàng: quần áo, giày , đồ điện tử, chăn ga, gối nệm,…
Website: https://kimble.co.jp/

Second Street

mua đồ cũ ở nhật
Địa chỉ: Có mặt hầu hết trên khắp Nhật Bản
Mặt hàng: thời trang, nhạc cụ, đồ điện gia dụng, xe đạp, đồ dùng thể thao, vé, đồ nội thất, đồ sinh hoạt,…
Website: https://www.2ndstreet.jp/

Komehyo

mua đồ cũ ở nhật
Địa chỉ: Tại các tỉnh Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa, Aichi, Nagano, Osaka, Hyogo, Kyoto, Fukuoka, Hiroshima.
Mặt hàng: đá quý, đồng hồ, thời trang, nhạc cụ, máy ảnh, kimono, ví. (Thường là đồ hiệu và đồ cao cấp)
Website: https://www.komehyo.co.jp.e.ws.hp.transer.com/

Book-off

mua đồ cũ ở nhật
Địa chỉ: Có ở hầu hết các tỉnh Nhật Bản
Mặt hàng: chủ yếu là sách báo cũ, truyện tranh, đĩa CD/DVD ca nhạc va phim hoạt hình, đĩa game và máy chơi game.
Website: https://www.bookoff.co.jp/

Hard-off

mua đồ cũ ở nhật
Có mặt trên toàn Nhật Bản.
Mặt hàng: Đồ điện tử, nhạc cụ.
Website: https://www.hardoff.co.jp/

Các cửa hàng chữ off khác

mua đồ cũ ở nhật
Off House: chuyên đồ nội thất và đồ dùng gia đình
Hobby Off: đồ chơi và các sản phẩm liên quan đến game
Mode Off: quần áo

Treasure Factory

mua đồ cũ ở nhật
Địa chỉ: Tại các tỉnh Fukushima, Ibaraki, Tokyo, Chiba, Saitama, Kanagawa, Osaka, Hyogo.
Mặt hàng: thời trang, đồ cắm trại, đồ dùng thể thao, đồ điện gia dụng, đồ nội thất, đồ nấu ăn, nhạc cụ, đồ dùng sinh hoạt,…
Website: https://www.treasure-f.com/

Mua đồ trên các app hoặc trang web bán đồ cũ

Tại Nhật Bản, thông thường người dân sẽ phải trả tiền để loại bỏ những đồ đạc, hàng hóa lớn. Chính vì thế, nhằm tiết kiệm chi phí và hạn chế rắc rối, nhiều người quyết định nâng cấp hoặc chuyển nhượng những món đồ cũ của mình với giá chiết khấu, thậm chí là cho không. Do đó, hầu hết sản phẩm trên các trang web và ứng dụng mua bán đồ cũ ở Nhật đa phần đều trong tình trạng rất tốt.
mua đồ cũ ở nhật
Xu hướng mua hàng trên các sàn thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến, nhất là quần áo cũ. Đây không chỉ là cách khiến người mua tiết kiệm thời gian mà còn mang đến nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp.

Các trang web và App mua đồ cũ uy tin tại Nhật

Website Mercari.com

Website: https://jp.mercari.com/
mua đồ cũ ở nhật
Mercari là một trong những sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp đồ cũ lớn nhất tại Nhật Bản.Mercari là một trong những sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp đồ cũ lớn nhất tại Nhật Bản.
Có thể thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, các em cũng có thể trao đổi, thương lượng với chủ sở hữu món hàng. Mercari  đang trở thành xu hướng chọn lựa của hầu hết người dân tại Nhật.

Website JMTY

Website: https://jmty.jp/
mua đồ cũ ở nhật
 
Là một trong những sàn thương mại điện tử dành riêng cho việc mua bán hoặc cho đi những món đồ đã qua sử dụng. Khi các du học sinh sử  dụng trang web này có thể tìm thấy rất nhiều hàng hóa với giá hời. Đôi khi các em sẽ được tặng luôn cả những món hàng có mặt trên web.

Ứng dụng Mercari

mua đồ cũ ở nhật
Điểm đặc biệt của ứng dụng này đó chính là chỉ khi các em nhận sản phẩm và đánh giá, người bán mới có thể nhận tiền đã thanh toán tại Mercari. Điều này tạo nên sự uy tín và hài lòng bởi nếu các em nhận phải sản phẩm kém chất lượng, em có quyền hoàn trả khi chưa đánh giá.

Ứng dụng Line Mall

Ứng dụng của công ty Line, Line Mall chính là một trong các trang web và ứng dụng mua bán đồ cũ ở Nhật vô cùng uy tín. Nơi đây thường xuyên diễn ra các đợt giảm giá, các chương trình khuyến mãi định kỳ.

Ứng dụng Rakuma

mua đồ cũ ở nhật
Rakuma là phiên bản ứng dụng mua bán đồ cũ đến từ ông lớn Rakuten. nơi tập trung khối lượng hàng hóa khổng lồ, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tiêu dùng hiện nay. Từ nhà bếp, nội thất, làm đẹp,… tất cả đều có mặt bên trong ứng dụng. Các em còn có thể sử dụng thẻ tích điểm của Rakuten để nhận những ưu đãi, Rakuma đang có mặt trên cả 2 nền tảng Iphone và Android
mua đồ cũ ở nhật
Thông thường các sản phẩm như tủ lạnh, giường, nệm,… sẽ được các KTX của trường trang bị sẵn các du học sinh chỉ cần mua trang phục phù hợp với thời tiết Nhật Bản hoặc các vật dụng trang trí, đồ dùng cá nhân theo sở thích của mình.
Việc mua lại đồ cũ sẽ giúp cho các sinh viên du học tại Nhật Bản có thể tiết kiệm được một khoản chi phí mua những vật dụng cho sinh hoạt cá nhân hằng ngày khi các em có dự định không sống tại KTX của trường.
Tại các cửa hàng, trang web hoặc app mua bán đồ cũ các em vừa có thể mua những sản phẩm đã qua sử dụng vẫn còn tốt, cũng có thể bán đi bớt được những sản phẩm mình không thường sử dụng.
Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các em thêm thông tin về vấn đề mua đồ cũ ở Nhật, giúp các em có thể vừa tiết kiệm vừa kiếm được tiền cho cuộc sống của mình tại Nhật Bản!
Nếu các em có thắc mắc về các vấn đề du học Nhật Bản hãy liên hệ với Shinro qua Hotline: (028) 71 001 994 hoặc gửi tin nhắn đến fanpage để được tư vấn miễn phí nhé!