Làm Điều Dưỡng Nhật Bản Có Cực Không

Các em du học sinh Nhật Bản luôn muốn biết làm điều dưỡng Nhật Bản có cực không? Công việc nào thì cũng đều có những khó khăn của riêng nó. Mặc dù là ngành đang rất hot nhưng trước khi quyết định có theo học điều dưỡng ở Nhật không chúng ta cũng cần phải dành thời gian để nắm bắt được chính xác hơn và chi tiết hơn về điều dưỡng tại Nhật. Shinro sẽ cùng các em tìm hiểu về làm điều dưỡng Nhật Bản như thế nào nhé!.

Ngành điều dưỡng Nhật Bản

điều dưỡng nhật bản

Điều dưỡng được công nhận là một ngành độc lập trong hệ thống Bộ y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế tại Nhật Bản, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương.

Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Công việc của điều dưỡng Nhật Bản

điều dưỡng nhật bản

  • Tiếp nhận bệnh nhân vào các cơ sở y tế, bệnh viện.
  • Thực hiện các thủ tục xét nghiệm đặc biệt theo quy định và theo yêu cầu của bác sĩ.
  • Tiếp cận, tìm hiểu tình trạng, yêu cầu của bệnh nhân và đáp ứng những yêu cầu này nếu có thể.
  • Đánh giá kết quả xét nghiệm để chuẩn đoán tình trạng của bệnh nhân.
  • Tham gia vào quá trình chăm sóc đặc biệt và cấp cứu bệnh nhân.
  • Đưa ra các quyết định trong quá trình làm việc dựa trên nghiệp vụ điều dưỡng.
  • Quản lý các loại thuốc kê đơn và không kê đơn.
  • Cùng với các điều dưỡng khác lên kế hoạch và phân chia công việc chăm sóc tất cả bệnh nhân.
  • Hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Những phẩm chất, kỹ năng cần có ở điều dưỡng viên

điều dưỡng nhật bản

Điều dưỡng viên phải có tình yêu thương đối với bệnh nhân và thực sự cố gắng hết mình vì sức khỏe của người bệnh.

Tính tỉ mỉ và kỹ năng tổ chức công việc tốt sẽ giúp nhân viên điều dưỡng làm việc theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bản thân và cả đồng nghiệp khác.

Kỹ năng tư duy logic sẽ cho phép các nhân viên điều dưỡng đánh giá vấn đề và đưa ra giải pháp thiết thực trước khi nó trở nên quá phức tạp.

Bệnh viện và các cơ sở y tế luôn xảy ra các tình huống phức tạp, dễ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý. Chính vì thế, điều dưỡng viên cần có sự kiện định và bình tĩnh nhìn nhận vấn đề một cách đơn giản và giải quyết khéo léo.

Điều dưỡng viên phải biết lắng nghe và có kỹ năng giao tiếp tốt với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của họ trong quá trình điều trị bệnh.

Người làm điều dưỡng  sẽ phải cùng hợp tác với những nhân viên y tế khác để đáp ứng yêu cầu từ phía bệnh viện, bác sĩ hay bệnh nhân nên kỹ năng giao tiếp rất cần thiết đối với 1 điều dưỡng.

Là nhân viên của ngành y tếCasc điều dưỡng viên sẽ phải cùng lúc chăm sóc nhiều bệnh nhân khác nhau; do đó, cần phải có khả năng đa nhiệm để thực hiện nhiều nhiệm vụ mà không mắc lỗi.

Làm điều dưỡng Nhật Bản có cực không?

điều dưỡng nhật bản

Đa số nhân viên điều dưỡng (khoảng 60%) làm việc trong các bệnh viên, phần còn lại có thể làm việc ở các trung tâm y tế, phòng khám ngoài giờ của bác sĩ hay cung cấp dịch vụ y tế gia đình, trong trường học, công xưởng,…

Điều dưỡng viên là một công việc đòi hỏi vừa có kỹ năng vừa cần có tính nhẫn nại cao.

Đây là công việc luôn thiếu hụt nhân lực tại đất nước có dân số già hóa nhanh chóng như Nhật Bản. Chính vì vậy mà tỉ lệ việc làm ngành điều dưỡng ở đây rất cao.

Trên thực tế,  không có ngành nghề nào có thể đạt thành công một cách dễ dàng cả, và với một người học điều dưỡng cũng vậy. Với mức lương cao và trách nhiệm lớn là chăm sóc người bệnh thì ngành điều dưỡng cũng có những khó khắn riêng.

Xem thêm: Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật

Mọi công việc để có thể thành công đều phải trải qua những giai đọan vất vả ban đầu khi dần quen với công việc chắc chắn các em sẽ trở nên yêu thích công việc mà mình lựa chọn hơn.

Shinro hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các em. Mong các em lựa chọn du học ngành điều dưỡng sẽ luôn kiên trì và không ngừng học tập để thành công trong tương lai của bản thân nhé!

Các em hãy xem thêm chi tiết về chương trình du học Điều dưỡng  tại Shinro hoặc gửi tin nhắn trên fanpage của trung tâm để được tư vấn nhé.