Học phí trường đại học tại Nhật Bản không cao so với học phí các trường đại học ở Mỹ, ở Anh và phụ thuộc vào loại trường mà các em du học sinh định theo học cũng như chương trình mà các em đăng ký. Vậy hoc phí trường đại học Nhật Bản như thế nào? Hãy cùng Shinro tìm hiểu nhé!
Các khoản học phí của các trường đại học quốc lập thì không phân biệt theo chuyên ngành học mà được chính phủ Nhật Bản quy định bằng 60% mức học phí trung bình của các trường tư lập. 

học phí trường đại học Nhật
học phí trường đại học Nhật – Trường ĐH Tokyo

Học phí trường đại học Nhật Bản thông thường được phân loại như sau:

Nhóm Đại học công và quốc gia:

Nhóm Đại học tư thục:

Học phí ở Nhật khác hơn so với các nước phương Tây đó là sinh viên sẽ trả mức học phí thấp hơn ở bậc cao học, rơi vào khoảng 515,000 – 1,250,000 Yên và phí nhập học khoảng 190,000 – 225,000 Yên/ năm.

Học phí trường đại học Nhật Bản gồm những khoản nào?

Khoản tiền học phí cần đóng cho trường đại học tại Nhật Bản bao gồm:

Xem thêm:

Trên đây là câu trả lời của Shinro dành cho các em du học sinh thắc mắc về học phí trường đại học Nhật Bản. Hy vọng lời giải đáp trên sẽ cung cấp thêm cho các em một vài thông tin hưu ích.
Nếu có những thắc mắc về việc du học đại học Nhật các em có thể tìm kiếm thông tin trên web của Shinro hoặc liên hệ với fanpage của trung tâm để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.