Học bổng Nhật có hoàn lại sau khi học không?

Nhắc đến học bổng, nhiều người Việt Nam sẽ liên tưởng rằng : Đó là một khoản tiền được nhận không cần hoàn trả từ một tổ chức hay cá nhân nào đó. Điều này chỉ đúng khi đang ở Việt Nam.

Ở Nhật Bản, học bổng vô cùng đa dạng về chủng loại và hình thức như: học bổng của Đại học, học bổng của các cá nhân, đoàn thể, tập đoàn hay học bổng vừa học vừa làm. Với nhiều loại học bổng như vậy sẽ nhiều người thắc mắc rằng học bổng Nhật có cần hoàn trả lại không? Hãy để Shinro giúp các em giải đáp nhé.

học bổng Nhật

học bổng Nhật

Tùy theo từng loại học bổng mà học viên chọn để du học, sẽ có 1 số học bổng cần trả lại chi phí sau khi đã tốt nghiệp. Đối với các du học sinh đang theo học ở Nhật Bản, học bổng sẽ được phân loại như sau:

Học bổng Nhật dưới hình thức cho vay phải hoàn trả:

  • Là loại học bổng cho vay trong quá trình đi học và cần phải trả lại sau khi tốt nghiệp đi làm
  • Đối tượng để trao học bổng này hầu như là người Nhật
  • Dễ kiếm, dễ ứng tuyển và dễ đỗ, nhưng cần phải hoàn hoàn trả sau khi tốt nghiệp

Học bổng Nhật không cần phải hoàn trả:

  • Là loại học bổng chỉ nhận mà không kèm theo nghĩa vụ phải hoàn trả lại.
  • Để nhận được loại học bổng này, hầu như bạn cần phải có một trình độ tiếng Nhật nhất định,
  • Có những học bổng quy định bạn phải theo học những trường Đại Học được qui định sẵn

Tuy nhiên tất cả các học bổng như: học bổng báo, điều dưỡng, Sukiya ở Shinro du học sinh hoàn toàn không phải hoàn trả lại học phí sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa chúng tôi còn đảm bảo cơ hội làm việc 100% tại các tập đoàn doanh nghiệp Nhật Bản cho các em du học sinh. 

Mong rằng câu trả lời trên sẽ giải đáp được thắc mắc của các em du học sinh về câu hỏi học bổng Nhật có cần hoàn trả lại sau khi học không? Để tìm hiểu kĩ hơn về các học bông bên Shinro các em có thể tìm kiếm trên trang web của trung tâm hoặc liên hệ qua fanpage của chúng tôi.