Học bổng hỗ trợ chi phí là gì? Có những loại học bổng nào? Việc du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với học sinh Việt Nam. Chúng ta có thể qua Nhật Bản du học theo nhiều cách khác nhau nhưng việc tìm kiếm học bổng để du học thường được nhiều du học sinh quan tâm nhất. Hiện nay Nhật Bản là 1 trong những quốc gia đang triển khai rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn du học sinh có cơ hội học tập bên Nhật như: học bổng toàn phần (100% học phí), học bổng 80%, học bổng 50%,…

Một vài học bổng hỗ trợ chi phí như:

Học bổng MEXT (Monbukagakusho):

học bổng hỗ trợ chi phí
học bổng hỗ trợ chi phí – Học bổng MEXT
  • Được Chính phủ Nhật cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ
  • Là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chính phủ Nhật Bản cấp cho các em du học sinh thật sự có ý chí và có tinh thần học hỏi cao. 

Học bổng Global 30 (G30):

học bổng hỗ trợ học phí
học bổng hỗ trợ học phí – Global 30
  • Là học bổng của chính phủ Nhật Bản
  • G30 dành cho du học sinh học chương trình đại học, cao học ở Nhật bằng tiếng Anh.

Học bổng địa phương

  • Là học bổng do các tổ chức chính quyền tại khu vực các em sinh sống ( khi theo học Đại học) 
  • Do các doanh nghiệp trong vùng cung cấp để động viên khuyến khích các em học sinh đang ở vùng của mình.
Ngoài ra các trường tiếng các em theo học cũng sẽ có các loại học bổng khác như: học bổng chuyên cần, học bổng đầu vào,… Các suất học bổng còn có các gói hỗ trợ khác như hỗ trợ kí túc xá, tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt. Tại Shinro chúng tôi hiện có rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn các bạn du học sinh có thể tìm hiểu chi tiết hơn sau khi chọn được loại học bổng phù hợp với cá nhân mình yêu thích.

Các chương trình học bổng bên Shinro:

Trên đây là lời giải đáp của Shinro dành cho câu hỏi học bổng hỗ trợ chi phí như thế nào? Có những loại học bổng gì? Hy vọng câu trả lời của Shinro sẽ cung cấp thêm cho các em những thông tin cần thiết để các em lựa chọn cho bản thân loại học bổng du học phù hợp với sở thích cũng như mong muốn của bản thân. Nếu các em có thắc mắc gì về các chương trình du học Nhật Bản có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại trang web của trung tâm hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của Shinro để được tư vấn miễn phí.

Câu hỏi liên quan

Chủ đề khác