Đi du học Nhật có cần khám sức khỏe, cần bằng cấp?

Du học Nhật Bản không còn quá xa với các học sinh Việt Nam, nhiều du học sinh chọn cơ hội qua Nhật để học tập và làm việc với hy vọng sẽ có được công việc tốt. Bên cạnh các yêu cầu về chi phí, lộ trình học và làm việc thì điều kiện để du học cũng rất quan trọng. Vậy điều kiện sức khỏe và trình độ như thế nào để du học được? Đi du học Nhật có cần khám sức khỏe? Có cần bằng cấp hay không? Hãy cùng Shinro tìm hiểu nhé.

Đối với yêu cầu trình độ bằng cấp. Có cần bằng cấp hay không?

đi du học nhật có cần khám sức khỏe

đi du học nhật có cần khám sức khỏe – Bằng chứng chỉ tiếng Nhật N5

  • Tùy vào chương trình du học mà các em muốn theo, sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ khác nhau.
  • Tuy nhiên thông thường các du học sinh cần biết tiếng Nhật ít nhất là N5/ N4 trở lên.

Đối với yêu cầu sức khỏe. Đi du học Nhật có cần khám sức khỏe?

đi du học nhật có cần khám sức khỏe

đi du học nhật có cần khám sức khỏe

Không giống như Xuất khẩu lao động các chương trình Nhật Bản không yêu cầu về sức khỏe. Hầu hết các trường Nhật không yêu cầu học sinh khám sức khỏe trước khi du học hoặc cũng có 1 số ít trường khi du học sinh qua Nhật mới yêu cầu khám sức khỏe. 

  • Du học theo diện học bổng (toàn phần/ một phần) thì trường sẽ yêu cầu trước nhập cảnh vào Nhật phải khám sức khỏe.
  • Du học theo diện tự túc thì không bắt buộc du học sinh khám sức khỏe trước khi tới Nhật.

Các du học sinh không có yêu cầu về việc khám sức khỏe dù vậy nếu có mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hoặc bệnh về da nghiêm trọng thì rất khó hoặc thậm chí không thể qua Nhật. 

Tuy nhiên Shinro khuyên rằng đối với các em học sinh có nhu cầu du học tự túc hoặc có mong muốn vừa học vừa làm thêm bên Nhật thì trước khi qua Nhật nên khám tổng quát để bản thân đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất không gây ảnh hưởng đến việc học tập của cá nhân. Hơn nữa trong tình hình dịch bệnh hiện nay khám sức khỏe giúp các bạn yên tâm hơn khi du học.

Trên đây là câu trả lời của Shinro dành cho các em du học sinh thắc mắc về câu hỏi đi du học Nhật có cần khám sức khỏe? Có cần bằng cấp hay không? Hy vọng câu trả lời sẽ giúp các em có thêm thông tin cần thiết cho việc chuẩn bị du học của mình.

Nếu các em muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các khóa học hoặc các chương trình du học Nhật Bản có thể tham khảo trên trang web hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của Shinro.