Vậy điều kiện sức khỏe và trình độ như thế nào để du học được? Đi du học Nhật có cần khám sức khỏe? Có cần bằng cấp hay không? Đây thường là những câu hỏi thường gặp của các em học sinh. Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với các học sinh Việt Nam, nhiều du học sinh chọn cơ hội qua Nhật để học tập và làm việc với hy vọng sẽ có được công việc tốt. Bên cạnh các yêu cầu về chi phí, lộ trình học và làm việc thì điều kiện đi du học cũng rất quan trọng.  Hãy cùng Shinro tìm hiểu nhé.

Đi du học Nhật có cần khám sức khỏe?

đi du học nhật có cần khám sức khỏe
đi du học nhật có cần khám sức khỏe
Không giống như Xuất khẩu lao động các chương trình Nhật Bản du học Nhật không yêu cầu cao vềsức khỏe. Hầu hết các trường Nhật không yêu cầu học sinh khám sức khỏe trước khi du học hoặc cũng có 1 số ít trường khi du học sinh qua Nhật mới yêu cầu khám sức khỏe. 
  • Du học theo diện học bổng (toàn phần/ một phần) thì trường sẽ yêu cầu trước nhập cảnh vào Nhật phải khám sức khỏe.
  • Du học theo diện tự túc thì không bắt buộc du học sinh khám sức khỏe trước khi tới Nhật.
Các du học sinh không có yêu cầu về việc khám sức khỏe dù vậy nếu có mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hoặc bệnh về da nghiêm trọng thì rất khó hoặc thậm chí không thể qua Nhật.  Tuy nhiên Shinro khuyên rằng đối với các em học sinh có nhu cầu du học tự túc hoặc có mong muốn vừa học vừa làm thêm bên Nhật thì trước khi qua Nhật nên khám tổng quát để bản thân đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất không gây ảnh hưởng đến việc học tập của cá nhân. Hơn nữa trong tình hình dịch bệnh hiện nay khám sức khỏe giúp các em yên tâm hơn khi du học.
Xem thêm: Các địa điểm khám sức khỏe du học

Có cần bằng cấp hay không?

đi du học nhật có cần khám sức khỏe
đi du học nhật có cần khám sức khỏe – Bằng chứng chỉ tiếng Nhật N5
  • Tùy vào chương trình du học mà các em mong muốn mà  sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ khác nhau.
  • Thông thường các du học sinh cần biết tiếng Nhật ít nhất là N5/ N4 trở lên.
Trên đây là câu trả lời của Shinro dành cho các em du học sinh thắc mắc về câu hỏi đi du học Nhật có cần khám sức khỏe? Có cần bằng cấp hay không? Hy vọng câu trả lời sẽ giúp các em có thêm thông tin cần thiết cho việc chuẩn bị du học của mình.
Xem thêm: Điều kiện du học Nhật chi tiết nhất 
Nếu các em muốn tìm hiểu chi tiết hơn về học bổng hoặc các chương trình du học Nhật Bản có thể tham khảo trên trang web hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của Shinro.

Câu hỏi liên quan

Chủ đề khác