Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật

“Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật khoảng bao nhiêu?” bài viết sau đây sẽ giải bày được câu hỏi này cho các em.

Việc du học Nhật Bản không còn quá xa lạ với các học sinh Việt Nam. Bên cạnh những yếu tố cơ bản như kiếm việc làm thêm gì, hoc ở trường Nhật nào,… vấn đề về chi phí khi du học cũng được rất nhiều du học sinh quan tâm đến, đặc biệt là về chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu? Có những khoản chi nào? Hãy để Shinro giúp các em giải đáp câu hỏi này nhé.

chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật

chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật

Các chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật bao gồm:

  • Tiền nhà, chỗ ở.
  • Tiền ăn uống.
  • Tiền đi lại.
  • Tiền mạng, điện thoại.
  • Học phí.
  • Các khoản chi phí phát sinh khác.

– Trung bình chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật của các em du học sinh sẽ tiêu khoảng 3000 – 5000 Yên cho các món đồ lặt vặt, chi phí phát sinh, nếu các em có nhiều khoản chi khác nữa thì chi phí phát sinh sẽ càng tăng cao. 

– Riêng tiền học phí của du học sinh các em đã trả trước khi qua Nhật từ 6 tháng – 1 năm ở Việt Nam.

– Du học sinh chi tối thiểu khoảng 70,000 Yên/ tháng trở lên cho phí sinh hoạt tùy vào từng vị trí khu vực mà các em lựa chọn sinh sống, không tính học phí.

– Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật của mỗi em du học sinh sẽ chênh lệch khác nhau vì mỗi người sẽ có các khoản chi tiêu khác nhau.

Lời khuyên Shinro dành cho các em để tiết kiệm chi phí tránh phát sinh nhiều khoản chi đó là các em nên ở ghép với bạn bè nếu có ý định thuê nhà riêng và tự nấu ăn tại nhà, mang theo bento khi đi học hoặc đi làm để tiết kiệm chi tiêu cho khoản ăn uống. 

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc về vấn đề chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật dành cho các em du học sinh. Shinro mong rằng câu trả lời này sẽ giúp các em có thêm thông tin về các loại phí khi dự định du học tại Nhật Bản. Ngoài ra, nếu các em còn đắn đo về phần chi phí du học tại Nhật Bản, các em có thể tham khảo thêm tại đây.

Các em có thể tìm hiểu thêm về các chương trình du học Nhật tại trang web của Shinro hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của trung tâm.