“Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật khoảng bao nhiêu?” Hẳn là nhiều em học sinh sẽ băn khoăn và thắc mắc thì bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này cho các em.
Việc du học Nhật Bản không còn quá xa lạ với các học sinh Việt Nam. Bên cạnh những yếu tố cơ bản như kiếm công việc làm thêm, hoc ở trường Nhật nào… vấn đề về chi phí khi du học cũng được rất nhiều du học sinh quan tâm đến, đặc biệt là về chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu? Vậy có những khoản chi phí nào? Hãy để Shinro giúp các em giải đáp câu hỏi này nhé.

chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật
chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật

Các chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật 

Trung bình chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật của các em du học sinh sẽ rơi vào khoảng 3000 – 5000 yên cho các sinh hoạt cá nhân, chi phí phát sinh, nếu các em có nhiều khoản chi khác nữa thì chi phí phát sinh sẽ càng tăng cao. Bao gồm các khoản:

Riêng tiền học phí thì các em đã trả trước khi qua Nhật từ 6 tháng – 1 năm ở Việt Nam.
Du học sinh chi tối thiểu khoảng 70,000 yên/ tháng trở lên cho phí sinh hoạt tùy vào từng vị trí khu vực mà các em lựa chọn sinh sống, không tính học phí. Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật của mỗi em du học sinh sẽ chênh lệch khác nhau vì mỗi người sẽ có các khoản chi tiêu khác nhau.

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi du học Nhật

Lời khuyên Shinro dành cho các em một vài cách để tiết kiệm chi phí tránh phát sinh nhiều khoản chi:

Xem thêm: Các cửa hàng, trang Web và App mua bán đồ cũ ở Nhật uy tín 

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc về vấn đề chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật dành cho các em du học sinh. Shinro mong rằng câu trả lời này sẽ giúp các em có thêm thông tin về các chi phí khi dự định du học tại Nhật Bản.
Các em có thể tìm hiểu thêm về các chương trình du học Nhật tại trang web của Shinro hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của trung tâm để được tư vấn miễn .