Cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản được rất nhiều du học sinh thắc mắc, có những du học sinh cần một công việc làm thêm để có thể chi trả cho các khoản phí sinh hoạt hằng ngày của mình. Nhưng tìm việc làm thêm tại Nhật bằng cách nào? Xin việc ở đâu? Hãy cùng Shinro tìm hiểu về cách xin việc làm thêm ở Nhật nhé.
Cách xin việc làm thêm ở Nhật
Cách xin việc làm thêm ở Nhật
Tại Nhật Bản những công việc bán thời gian, công việc ngoài giờ, hoặc thậm chí công việc mang tính “tạm thời” khi chưa tìm được một việc làm ổn định được gọi là Arubaito (アルバイト) hay gọi tắt là Baito (バイト).

Một vài cách xin việc làm thêm ở Nhật:

Tìm việc qua các báo Townwork, AN:

Cách xin việc làm thêm ở Nhật
Cách xin việc làm thêm ở Nhật
 • Là các trang báo miễn phí, thường được đặt tại cửa siêu thị nên có thể lấy thoải mái,
 • Trên báo thường có các thông tin về tên quán, nhà hàng, siêu thị cần tuyển nhân viên làm thêm, vị trí làm việc, địa điểm, số điện thoại phỏng vấn, liên lạc.
Kinh nghiệm khi tìm việc trên báo:
 • Nên khoanh từng vùng: như gần nhà, gần trường,…
 • Tìm việc gần địa chỉ của mình nhất, thuận tiện đi lại. Những khu vực xa hơn đăng ký sau

Cách xin việc làm thêm ở Nhật trực tiếp:

Cách xin việc làm thêm ở Nhật
Cách xin việc làm thêm ở Nhật
 • Có thể tìm việc tại các quán ăn, quán thịt nướng, hay bán hàng, siêu thị,….
 • Khi đi đường, những quán ăn, nhà hàng, siêu thị gần đường nếu người ta cần tuyển nhân viên sẽ treo bảng hoặc dán giấy tuyển người thường gần phía cửa ra vào.
Kinh nghiệm khi tìm việc trực tiếp:
 • Nên chụp ảnh thông tin, về chuẩn bị kĩ lưỡng những câu hỏi, trả lời trước. Khi gọi điện đến phỏng vấn sẽ giúp tỷ lệ trúng tuyển cao hơn.

Cách xin việc làm thêm ở Nhật qua các website:

Cách xin việc làm thêm ở Nhật
Cách xin việc làm thêm ở Nhật
 • Hiện nay có rất nhiều trang tuyển dụng dành cho người nước ngoài đăng tải thông tin cho phép người nước ngoài có thể ứng tuyển.
 • Khi sử dụng chức năng tìm kiếm kết hợp của trang, thông tin sẽ tự động xuất ra theo những mong muốn cụ thể như: ngành nghề, loại công việc, nơi làm việc, lương, trình độ tiếng Nhật được yêu cầu,…
 • Một vài trang web tìm việc như: https://jp.indeed.com/;  http://townwork.net/; …..

Được trường giới thiệu:

 • Du học sinh tham gia chương trình du học của Shinro sẽ được trường Nhật cam kết 100% việc làm thêm phù hợp với nơi ở và trình độ tiếng Nhật của mỗi học sinh.
Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cách xin việc làm thêm ở Nhật. Shinro hy vọng các em sẽ có thêm thông tin cho bản thân trong việc tìm kiếm việc làm thêm trong thời gian sinh sống và học tập tại Nhật. Ngoài ra, các em có thể liên hệ với Shinro để nhận tư vấn miễn phí các chương trình du học có giới thiệu hoặc cam kết 100% việc làm thêm tại Nhật. >>Tham khảo thêm: Chương trình vừa học vừa làm ổn định và được hỗ trợ hơn 90% học phí Mọi thông tin chi tiết vui lòng gửi tin nhắn đến fanpage  Shinro em nhé!

Câu hỏi liên quan

Chủ đề khác