Khi du học Nhật Bản sẽ có nhiều học viên muốn học lên Đại học tại Nhật vì nền giáo dục tại quốc gia này rất phát triển và thuộc hàng TOP trên thế giới. Học đại học Nhật khác với học đại học ở Việt Nam. Cách thi đại học ở Nhật Bản cũng khác nhiều so với Việt Nam. Shinro  sẽ cung cấp cho các em những thông tin cơ bản về cách thi vào đại học Nhật Bản, cùng tìm hiểu nhé!

7 Cách thi vào đại học Nhật Bản

Nếu có dự định đi du học Nhật Bản thì các em nên tìm hiểu cách thức thi, hình thức thi, bài thi,… ở đại học Nhật càng sớm càng tốt. Thông thường sẽ có 7 cách chính để học lên Đại học – Cao đẳng Nhật Bản.

Cách 1: Du học THPT Nhật Bản

cách thi vào đại học nhật bản
Bằng Tú Tài Quốc Tế IB
Học cấp 3 tại Nhật sau đó học viên sẽ trải qua kỳ thi quốc gia “senta shiken” và kỳ thi riêng của những trường để được vào các trường Đại học – Cao đẳng Nhật Bản. Học sinh cũng có thể xét điểm THPT và được tiến cử từ “Bằng Tú Tài Quốc Tế IB” do trường cấp. Không phải trường THPT nào cũng sẽ cấp bằng “Tú tài quốc tế – IB”. Tuy nhiên, chương trình du học hệ THPT tại Shinro có thể đảm bảo cho học sinh.

Cách 2: Đạt được các chứng nhận & thành tích cao tại các kỳ thi quốc tế

cách thi vào đại học nhật bản Thành tích từ các kỳ thi như: kỳ thi Olymoic Toán quốc tế, Olympic tiếng Anh quốc tế,… tại Việt Nam. Với các thành tích trên, học sinh có thể vào thẳng trường Đại học Nhật Bản.

Cách 3: Thi đậu EJU (Examination for Japanese University Admission)

cách thi vào đại học nhật bản Học sinh có thể luyện và thi EJU tại Việt Nam hoặc du học trường Nhật ngữ và thi EJU tại Nhật. Kỳ thi bao gồm kiến thức THPT được thi toàn bộ bằng tiếng Nhật (tối thiểu N3 trở lên) để nhận định năng lực học tập phù hợp với trường Đại học, Cao đẳng.
Xem thêm: Kỳ thi du học Nhật Bản(EJU) – Thông tin về EJU

Cách 4: Apply các học bổng của chính phủ Nhật Bản

cách thi vào đại học nhật bản Đây là cách thức đòi hỏi trình độ học cao. Học sinh cần tiếng Nhật từ N2 trở lên, tiếng Anh thật tốt và có giấy tiến cử từ các trường Đại học. Bên cạnh đó, các em phải thi đậu các bài thi đầu vào, phỏng vấn, bài luận văn,…

Cách 5: Du học theo các chương trình Đại học – Cao đẳng bằng tiếng Anh

cách thi vào đại học nhật bản Đây là chương trình học dành riêng cho các du học sinh Việt Nam có trình độ tiếng Anh tốt và có giá trị quốc tế như: TOEFL iBT; TOEIC ; IELTS. Chương trình này cho phép học viên Việt Nam sang học các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản mà không cần trải qua chương trình học THPT hay trường Nhật ngữ.

Cách 6: Tham gia các khóa hệ dự bị Đại học – Bekka tại các trường Đại học

Học sinh lựa chọn trường Đại học và được đào tạo tiếng Nhật từ khoa Nhật ngữ của trường. Sau khi tốt nghiệp, học sinh được chuyển tiếp lên các chuyên khoa của trường Đại học đó với nhiều ngành nghề và cơ hội miễn giảm học phí từ 10 – 50%.
Tham khảo thêm: Chương trình dự bị Đại học – Bekka

Cách 7: Liên thông Đại học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

cách thi vào đại học nhật bản Chương trình dành cho học sinh tốt nghiệp THPT đã có N3 (nếu chưa có, Shinro sẽ đào tạo) Sau đó, học sinh sang Nhật học lên N2 và được chuyển tiếp lên các trường Đại học Nhật Bản theo mong muốn. Có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề và trường Đại học (kể cả các trường Đại học top đầu như: Đại học Tokyo, Đại học Waseda, Đại học Kansai,…) Học sinh không cần thi EJU, thi chuyển tiếp hay thi đầu vào vẫn đảm bảo tỷ lệ vào đại học Nhật 100%.
Xem ngay: chương trình liên thông Đại học Nhật duy nhất tại Shinro
Trên đây là câu trả lời của Shinro về Các cách thi vào đại học Nhật Bản. Hy vọng câu trả lời sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các em du học sinh đang dự định học đại học tại Nhật. Nếu các em có thắc mắc gì về các Chương trình du học Nhật Bản hay những vấn đề về du học Nhật có thể gọi điện qua hotline: (028) 71 001 994 của trung tâm hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của Shinro để được tư vấn miễn phí.

Câu hỏi liên quan

Chủ đề khác