Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Có Tốt Không? Cơ Hội Tương Lai Sẽ Thế Nào?

– Ở Việt Nam, chưa có 1 đơn vị du học Nhật Bản nào thông tin cụ thể nhất về các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Trong khi đó, các đơn vị XKLĐ chỉ xuyên tạt để khuyến khích tham gia XKLĐ nhằm thu về nguồn lợi từ chính thu nhập của các em TTS.
– Là đơn vị định hướng cho các em, Shinro sẽ phân tích và làm rõ về thắc mắc “du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không” cũng như tìm được con đường thăng tiến phù hợp với các em.
– Nếu thực sự quan tâm đến tương lai của mình, hãy xem thật chi tiết bài viết sau đây cùng Shinro – Du học Định hướng thông minh.

Tìm hiểu về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Hiểu đơn giản, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình sang Nhật học tập và làm việc để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí.
Nhưng để tìm hiểu “du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không” các em phải hiểu được tất cả những thông tin về chương trình du học vừa học vừa làm bao gồm:

 • Chương trình là gì? Bản chất thực sự của chương trình
 • Điều kiện tham gia
 • Chi phí du học
 • Phương thức du học vừa học vừa làm phù hợp
 • Các bước tham gia
 • Công việc làm thêm để trang trải chi phí
 • Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm
 • kinh nghiệm vừa học vừa làm ở Nhật

Hãy tìm hiểu tất cả những thông tin chi tiết trên tại bài viết >>> Tất tần tật về du học Nhật Bản vừa học vừa làm  cần biết. Sau đó, hãy tìm hiểu tiếp các thông tin sau đây nhé!

Ưu và nhược điểm của chương trình du học Nhật vừa học vừa làm

Ưu, nhược điểm của chương trình chính là một phần trong đáp án “Du học Nhật Bản vưa học vừa làm có tốt không”.

Ưu điểm

Đa dạng phương thức du học:

 • Các em có thể lựa chọn nhiều chương trình, học bổng vừa học vừa làm phù hợp với điều kiện, trình độ và khả năng.
 • Các chương trình, học bổng sẽ hỗ trợ việc làm với thu nhập ổn định cho học sinh.

Tiết kiệm chi phí du học và tích lũy

 • Việc làm thêm ở Nhật sẽ là nguồn thu nhập vững chãi giúp các em trang trải chi phí sinh hoạt mà không cần sự trợ cấp từ gia đình.
 • Bên cạnh đó, nếu tham gia học bổng việc làm, học sinh còn được hỗ trợ chi phí hàng tháng tại nơi làm việc.
 • Sau khi kết thúc chương trình du học, nếu chi tiêu hợp lý các em có thể tích lũy 1 số tiền nhất định. Có lẽ sẽ không quá nhiều, những cũng có thể giúp các em học lên senmon, Đại học ở Nhật hoặc gửi về gia đình.

Phát triển bản thân tốt nhất:

 • Các em có thể tự lập kinh tế. Quản lý tài chính, chi tiêu cho bản thân trong suốt quá trình du học.
 • Các công việc sẽ giúp học sinh ngày càng hoàn thiện bản thân, tăng cường tính kỹ luật, ý thức tự giác. Nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.
 • Quá trình làm thêm tại Nhật còn giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về văn hóa làm việc tại Nhật và trình độ tiếng Nhật. Tiếng Nhật tốt sẽ giúp cơ hội việc làm sau này của học sinh lên một tầm cao mới với thu nhập ngất ngưỡng.

Nhược điểm

Du học sinh khá vất vả khi phải trải qua thời gian 1 ngày vừa đi học, vừa đi làm. 1 tuần các em vẫn có ngày nghĩ và công việc cũng chỉ có 4 tiếng / ngày, nhưng các em phải biết sắp xếp thời gian thật hợp lý. Bởi vì, ngoài việc học và làm, học sinh còn phải dành thời gian mỗi ngày để nâng cao tiếng thức tiếng Nhật.
Đối với các học bổng hỗ trợ việc làm như học bổng Báo, học bổng điều dưỡng, học sinh cần hoàn thành công việc và không được bỏ việc giữa chừng.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không – Cơ hội tương lai sẽ thế nào?

tham gia các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không

Cơ hội trong quá trình vừa học vừa làm

Shinro cam kết với các em rằng, khi tham gia các chương trình vừa học vừa làm, học sinh sẽ:

 • Ổn định với mức thu nhập hàng tháng để chi tiêu
 • Không cần trợ cấp từ gia đình
 • Có thể tích lũy tiền cho bản thân
 • Cải thiện kỹ năng công việc và giao tiếp
 • Phát triển bản thân phù hợp với môi trường và cuộc sống ở Nhật

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm chắc chắn sẽ giúp các em năng cao kiến thức công việc, kỹ năng và trình độ tiếng Nhật rất nhiều. Đây là lúc các em có thể tha hồ làm việc mà không phải vướng bận việc học nữa.
Tại Shinro, các em sau khi hoàn thành các chương trình du học việc làm sẽ được Shinro phối hợp với trường Nhật cam kết 100% công việc.

 • Đối với học sinh làm việc ở Nhật, trường sẽ giới thiệu các việc làm tại các đối tác tập đoàn, doanh nghiệp Nhật trong khu vực gần nhất. Học sinh cũng có thể xin việc ở các thành phố yêu thích có tuyển dụng.
 • Đối với học sinh đã về nước, việc sở hữu thương hiệu Japanjob.vn, Shinro cam kết giới thiệu việc làm miễn phí 100% cho học viên muốn làm việc ở Việt Nam hoặc quay trở lại Nhật làm việc.

Các công việc sẽ phụ thuộc vào chương trình và ngành học của học sinh. Trong quá trình làm việc và muốn đổi ngành làm, Shinro cũng sẽ hỗ trợ miễn phí.
Các em có thể làm việc tại Nhật lâu dài để tích lũy thu nhập, kinh nghiệm và kỹ năng trước khi về nước. Nếu làm trên 5 năm, có thể xin xét, chuyển visa vĩnh trú, định cư và bảo lãnh người thân.

Cơ hội thu nhập sau khi tốt nghiệp


Đối với học sinh tham gia chương trình vừa học vừa làm, nếu chi tiêu hợp lý các em có thể tích lũy số tiền nhất định. Bên cạnh đó, học sinh tham gia các học bổng việc làm, ngoài thu nhập tích lũy các em còn được nhận thêm học bổng tài trợ từ 23 – 82 triệu VNĐ.
Đặc biệt, học sinh sau khi tốt nghiệp tại Nhật sẽ đảm bảo công việc với thu nhập rất cao. Mức lương làm việc tại Nhật của các em dao động từ  30 – 60 triệu VNĐ (tùy ngành nghề).

Lý giải du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không với học sinh Việt Nam

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không
Vừa học vừa làm là cánh cổng đến thành công

Ở Việt Nam, các thế hệ du học đi trước lẫn các bạn trẻ rất thích được sang Nhật vừa học vừa làm. Đây là phương thức được lựa chọn nhiều nhất.
Lý do học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích các chương trình du học vừa học vừa làm vì:

 • Vừa học tập, vừa có thể đi làm với thu nhập từ 20 – 33 triệu /tháng
 • Môi trường học tập và làm việc năng động, có thể phát triển được nhiều kỹ năng
 • Thay vì XKLĐ xong phải về nước, du học sẽ giúp học sinh có nhiều cơ hội việc làm ổn định, lâu dài và định cư tại Nhật.
 • Du học sẽ giúp các em đạt được trình độ tiếng Nhật tốt, khả năng thăng tiến và phát triển tương lai ở nhiều lĩnh vực.
 • Cơ hội rộng mở ở Nhật lẫn Việt, thu nhập cao trong tương lai.

Top 3 chương trình vừa học vừa làm HOT

Du học nghề (senmon) vừa học vừa làm tại Nhật


Chương trình du học nghề tại Nhật Bản dành cho các bạn mong muốn học nghề ứng dụng thực tiễn để được làm việc lâu dài tại Nhật. Sự đa dạng và ứng dụng của các nghề được đào tạo ở Trường Senmon giúp học viên luôn đảm bảo công việc sau tốt nghiệp.
Bên cạnh việc học tiếng, học chuyên ngành yêu thích, học sinh có thể đi làm thêm với rất nhiều công việc, kể cả kiếm tiền bằng chính ngành học của mình.
>> Tham khảo: Du học nghề (senmon) Nhật Bản

Du học vừa học vừa làm 14 ngành nghề đặc định

nên đi du học hay học đại học trong nướcĐây là Chương trình du học tại các trường tiếng Nhật trong thời gian từ 1 – 2 năm. Học sinh được học tập, luyện thi tay nghề và làm việc lâu dài tại Nhật Bản với thù nhập từ 36 – 52 triệu VNĐ.
Chương trình sẽ giúp các em nâng cao trình độ tiếng Nhật và tự do lựa chọn 14 ngành nghề HOT cùng nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.
>> Tìm hiểu chi tiết: Du học việc làm 14 ngành nghề đặc định Nhật Bản

Học bổng tại nhà hàng Sukiya – vừa học vừa làm, lại được miễn học phí

học bổng nhà hàng Sukiya

Học bổng là chương trình hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh ngay khi đến Nhật. Đây là chương trình vừa học vừa làm có thu nhập cao hơn 20 triệu/tháng tại Nhật.
Các em có cơ hội du học tại trường tiếng Nhật ở Tokyo và làm việc tại cửa hàng Sukiya.
Đặc biệt: học sinh tham gia học bổng này được miễn hơn 90% học phí trong suốt 2 năm du học. Vì vậy, các em có thể an tâm du học với chi phí thấp mà còn an tâm việc làm ổn định.
>>Không nên bỏ qua: Học bổng nhà hàng Sukiya – Miễn hơn 90% học phí, vừa học vừa làm 20 triệu/tháng

Vì tương lai, hãy chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Lời chân thành, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là định hướng tương lai rất triển vọng với các em.
Hãy nhìn những người bạn đi XKLĐ tại Nhật, để có thể tham gia những đơn việc làm. Họ phải đầu tư tối thiểu từ 80 – 160 triệu VNĐ cho các đơn hàng 3 năm. Nhưng sau khi trở lại Việt Nam, chẳng khác nào trắng tay, không tiếng Nhật, không có nghề nghiệp, họ sẽ làm gì tiếp theo,… Đó là lý do vì sao Thực tập sinh (XKLĐ) rất muốn trở lại Nhật học tập và làm việc.
Vậy, đầu tư du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ từ 58 – 160 triệu cho các chương trình du học ngắn hạn từ 1 – 2 năm và được cam kết việc làm 100% lâu dài, thu nhập cao hơn XKLĐ và hưởng chế độ phúc lợi tốt hơn. Đây mới thực sự là khoản đầu tư chất lượng cho tương lai của các em.
Vì vậy, Shinro tin chắc vừa học vừa làm ở Nhật là định hướng tương lai đúng đắn và phù hợp nhất.

Hiện tại, Shinro là đại diện tuyển sinh chính thức tại Tp.HCM và trên toàn quốc đa dạng các phương thức du học vừa học vừa làm.
Shinro hỗ trợ tư vấn, liên hệ trường và đăng ký học bổng đều miễn phí cho học viên.
Các em hoàn toàn có thể an tâm lộ trình du học thành công tại Shinro vì:

 • Shinro đào tạo tiếng Nhật, hướng dẫn phỏng vấn và có đầy đủ KTX cho sinh viên ở xa.
 • Học viên được hỗ trợ xuyên suốt từ Việt Nam đến khi hòa nhập cuộc sống và có việc làm ở Nhật.
 • Cam kết việc làm 100% tại Nhật lẫn Việt sau khi tốt nghiệp

Hãy bắt đầu cùng Shinro cho một tương lai mới thành công từ hôm nay. Nhắn tin ngay để được hỗ trợ miễn phí.
>>>Một số chương trình vừa học vừa làm để tham khảo:

GỢI Ý CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP

Học bổng toàn phần báo Asahi

Học bổng toàn phần báo Asahi cho học sinh vượt khó thành công. Tổng phí trọn gói gói chỉ 58 triệu - Tích luỹ 260 triệu sau 2 năm du học và làm việc lâu dài tại Nhật

Xem chi tiết

Học bổng vừa học vừa làm ngành nhà hàng & thực phẩm Shin T.A

Điều kiện tham gia đơn giản, giá trị học bổng cao, đảm bảo việc làm Nhà hàng & Thực phẩm thu nhập 29 - 34tr/tháng. Xem ngay học bổng vừa học vừa làm Shin-T.A.

Xem chi tiết

Học bổng điều dưỡng Okayama

Học bổng điều dưỡng Okayama là chương trình du học chi phí thấp, nhận tài trợ nhiều cao. Cam kết việc làm thu nhập hơn 40 triệu/tháng.

Xem chi tiết

TOP CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT

Được nhiều học sinh yêu thích và lựa chọn

Du học nghề điều dưỡng với chi phí trọn gói chỉ 77 triệu VNĐ Miễn hoàn toàn chi phí 3 năm tại Trường Nhật (học phí và các chi phí khác), miễn phí vé máy bay về thăm gia đình,…

Du học nghề điều dưỡng với chi phí trọn gói chỉ 77 triệu VNĐ Miễn hoàn toàn chi phí 3 năm tại Trường Nhật (học phí và các chi phí khác), miễn phí vé máy bay về thăm gia đình,…

Việc làm đặc định, việc làm kỹ sư, miễn phí hoàn toàn ký túc xá, chi phí thấp Chương trình dành cho các em muốn học ngắn hạn 1 năm, sau đi làm chính thức công việc yêu thích, hỗ…

8 suất mỗi năm, dễ nhận, chấp nhận thực tập sinh Học bổng miễn hoàn toàn học phí và ký túc xá từ 1 đến 2 năm (tùy chọn) tại Trường Nhật trị giá 204 triệu/năm, chi phí trọn gói…

Du học vừa học vừa làm, miễn phí ký túc xá, trọn gói chỉ 115 triệu Du học trường tiếng cùng học bổng miễn hoàn toàn chi phí ký túc xá 2 năm, dành cho các em có thành tích…

5 suất mỗi năm, học lực khá, chi phí thấp, tài trợ cao Học bổng miễn hoàn toàn học phí 2 năm tại Trường Nhật trị giá 295 triệu, chi phí trọn gói chỉ 75 triệu, dành cho các em…

Dành riêng cho học sinh yêu thích ngành Khách sạn Lộ trình du học chỉ 1 năm - Tuỳ chọn 12 loại hình công việc trong khách sạn - Thu nhập từ 40 đến 50 triệu/tháng Mục lục nội dung…

Du học chi phí thấp - Thu nhập cao trên 40 triệu/tháng Chương trình học bổng điều dưỡng Okayama là học bổng được tài trợ nhiều nhất hiện nay với tổng chi phí thấp nhất cho 3 năm du học…

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng vừa học vừa làm Học bổng vừa học vừa làm ngành nhà hàng & thực phẩm được Shinro liên kết với các Trường uy tín & và chuỗi Nhà hàng Nhật. Chương…

Cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao chỉ sau 1 năm du học​ Chương trình du học việc làm đặc định tại Shinro được xây dựng từ sự liên kết với các Trường Nhật & các Công ty…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

slot pulsa gacor88 slot dana pragmatic88 pragmatic pkv games slot pulsa dominoqq online dominoqq slot hacker pkv games