Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Có Tốt Không? Cơ Hội Tương Lai Sẽ Thế Nào?

 • 26/04/2021
 • Đăng Bởi : Đăng Phạm Công
 • Comments Off on Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Có Tốt Không? Cơ Hội Tương Lai Sẽ Thế Nào?

– Ở Việt Nam, chưa có 1 đơn vị du học Nhật Bản nào thông tin cụ thể nhất về các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Trong khi đó, các đơn vị XKLĐ chỉ xuyên tạt để khuyến khích tham gia XKLĐ nhằm thu về nguồn lợi từ chính thu nhập của các em TTS.

– Là đơn vị định hướng cho các em, Shinro sẽ phân tích và làm rõ về thắc mắc “du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không” cũng như tìm được con đường thăng tiến phù hợp với các em.

– Nếu thực sự quan tâm đến tương lai của mình, hãy xem thật chi tiết bài viết sau đây cùng Shinro – Du học Định hướng thông minh.

Tìm hiểu về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Hiểu đơn giản, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình sang Nhật học tập và làm việc để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí.

Nhưng để tìm hiểu “du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không” các em phải hiểu được tất cả những thông tin về chương trình du học vừa học vừa làm bao gồm:

 • Chương trình là gì? Bản chất thực sự của chương trình
 • Điều kiện tham gia
 • Chi phí du học
 • Phương thức du học vừa học vừa làm phù hợp
 • Các bước tham gia
 • Công việc làm thêm để trang trải chi phí
 • Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm
 • kinh nghiệm vừa học vừa làm ở Nhật

Hãy tìm hiểu tất cả những thông tin chi tiết trên tại bài viết >>> Tất tần tật về du học Nhật Bản vừa học vừa làm  cần biết. Sau đó, hãy tìm hiểu tiếp các thông tin sau đây nhé!

Ưu và nhược điểm của chương trình du học Nhật vừa học vừa làm

Ưu, nhược điểm của chương trình chính là một phần trong đáp án “Du học Nhật Bản vưa học vừa làm có tốt không”.

Ưu điểm

Đa dạng phương thức du học:

 • Các em có thể lựa chọn nhiều chương trình, học bổng vừa học vừa làm phù hợp với điều kiện, trình độ và khả năng.
 • Các chương trình, học bổng sẽ hỗ trợ việc làm với thu nhập ổn định cho học sinh.

Tiết kiệm chi phí du học và tích lũy

 • Việc làm thêm ở Nhật sẽ là nguồn thu nhập vững chãi giúp các em trang trải chi phí sinh hoạt mà không cần sự trợ cấp từ gia đình.
 • Bên cạnh đó, nếu tham gia học bổng việc làm, học sinh còn được hỗ trợ chi phí hàng tháng tại nơi làm việc.
 • Sau khi kết thúc chương trình du học, nếu chi tiêu hợp lý các em có thể tích lũy 1 số tiền nhất định. Có lẽ sẽ không quá nhiều, những cũng có thể giúp các em học lên senmon, Đại học ở Nhật hoặc gửi về gia đình.

Phát triển bản thân tốt nhất:

 • Các em có thể tự lập kinh tế. Quản lý tài chính, chi tiêu cho bản thân trong suốt quá trình du học.
 • Các công việc sẽ giúp học sinh ngày càng hoàn thiện bản thân, tăng cường tính kỹ luật, ý thức tự giác. Nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.
 • Quá trình làm thêm tại Nhật còn giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về văn hóa làm việc tại Nhật và trình độ tiếng Nhật. Tiếng Nhật tốt sẽ giúp cơ hội việc làm sau này của học sinh lên một tầm cao mới với thu nhập ngất ngưỡng.

Nhược điểm

Du học sinh khá vất vả khi phải trải qua thời gian 1 ngày vừa đi học, vừa đi làm. 1 tuần các em vẫn có ngày nghĩ và công việc cũng chỉ có 4 tiếng / ngày, nhưng các em phải biết sắp xếp thời gian thật hợp lý. Bởi vì, ngoài việc học và làm, học sinh còn phải dành thời gian mỗi ngày để nâng cao tiếng thức tiếng Nhật.

Đối với các học bổng hỗ trợ việc làm như học bổng Báo, học bổng điều dưỡng, học sinh cần hoàn thành công việc và không được bỏ việc giữa chừng.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không – Cơ hội tương lai sẽ thế nào?

tham gia các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm chắc chắn sẽ giúp các em năng cao kiến thức công việc, kỹ năng và trình độ tiếng Nhật rất nhiều. Đây là lúc các em có thể tha hồ làm việc mà không phải vướng bận việc học nữa.

Tại Shinro, các em sau khi hoàn thành các chương trình du học việc làm sẽ được Shinro phối hợp với trường Nhật cam kết 100% công việc.

 • Đối với học sinh làm việc ở Nhật, trường sẽ giới thiệu các việc làm tại các đối tác tập đoàn, doanh nghiệp Nhật trong khu vực gần nhất. Học sinh cũng có thể xin việc ở các thành phố yêu thích có tuyển dụng.
 • Đối với học sinh đã về nước, việc sở hữu thương hiệu Japanjob.vn, Shinro cam kết giới thiệu việc làm miễn phí 100% cho học viên muốn làm việc ở Việt Nam hoặc quay trở lại Nhật làm việc.

Các công việc sẽ phụ thuộc vào chương trình và ngành học của học sinh. Trong quá trình làm việc và muốn đổi ngành làm, Shinro cũng sẽ hỗ trợ miễn phí.

Các em có thể làm việc tại Nhật lâu dài để tích lũy thu nhập, kinh nghiệm và kỹ năng trước khi về nước. Nếu làm trên 5 năm, có thể xin xét, chuyển visa vĩnh trú, định cư và bảo lãnh người thân.

Cơ hội thu nhập sau khi tốt nghiệp

Đối với học sinh tham gia chương trình vừa học vừa làm, nếu chi tiêu hợp lý các em có thể tích lũy số tiền nhất định. Bên cạnh đó, học sinh tham gia các học bổng việc làm, ngoài thu nhập tích lũy các em còn được nhận thêm học bổng tài trợ từ 23 – 82 triệu VNĐ.

Đặc biệt, học sinh sau khi tốt nghiệp tại Nhật sẽ đảm bảo công việc với thu nhập rất cao. Mức lương làm việc tại Nhật của các em dao động từ  30 – 60 triệu VNĐ (tùy ngành nghề).

Lý giải du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không với học sinh Việt Nam

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không

Vừa học vừa làm là cánh cổng đến thành công

Ở Việt Nam, các thế hệ du học đi trước lẫn các bạn trẻ rất thích được sang Nhật vừa học vừa làm. Đây là phương thức được lựa chọn nhiều nhất.

Lý do học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích các chương trình du học vừa học vừa làm vì:

 • Vừa học tập, vừa có thể đi làm với thu nhập từ 20 – 33 triệu /tháng
 • Môi trường học tập và làm việc năng động, có thể phát triển được nhiều kỹ năng
 • Thay vì XKLĐ xong phải về nước, du học sẽ giúp học sinh có nhiều cơ hội việc làm ổn định, lâu dài và định cư tại Nhật.
 • Du học sẽ giúp các em đạt được trình độ tiếng Nhật tốt, khả năng thăng tiến và phát triển tương lai ở nhiều lĩnh vực.
 • Cơ hội rộng mở ở Nhật lẫn Việt, thu nhập cao trong tương lai.

Vì tương lai, hãy chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Lời chân thành, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là định hướng tương lai rất triển vọng với các em.

Hãy nhìn những người bạn đi XKLĐ tại Nhật, để có thể tham gia những đơn việc làm. Họ phải đầu tư tối thiểu từ 100 – 160 triệu VNĐ cho các đơn hàng 3 năm. Nhưng sau khi trở lại Việt Nam, chẳng khác nào trắng tay, không tiếng Nhật, không có nghề nghiệp, họ sẽ làm gì tiếp theo,… Đó là lý do vì sao Thực tập sinh (XKLĐ) rất muốn trở lại Nhật học tập và làm việc.

Vậy, đầu tư du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ từ 45 – 160 triệu cho các chương trình du học ngắn hạn từ 1 – 2 năm và được cam kết việc làm 100% lâu dài, thu nhập cao hơn XKLĐ và hưởng chế độ phúc lợi tốt hơn. Đây mới thực sự là khoản đầu tư chất lượng cho tương lai của các em.

Vì vậy, Shinro tin chắc vừa học vừa làm ở Nhật là định hướng tương lai đúng đắn và phù hợp nhất.

Hiện tại, Shinro là đại diện tuyển sinh chính thức tại Tp.HCM và trên toàn quốc đa dạng các phương thức du học vừa học vừa làm.

Shinro hỗ trợ tư vấn, liên hệ trường và đăng ký học bổng đều miễn phí cho học viên.

Các em hoàn toàn có thể an tâm lộ trình du học thành công tại Shinro vì:

 • Shinro đào tạo tiếng Nhật, hướng dẫn phỏng vấn và có đầy đủ KTX cho sinh viên ở xa.
 • Học viên được hỗ trợ xuyên suốt từ Việt Nam đến khi hòa nhập cuộc sống và có việc làm ở Nhật.
 • Cam kết việc làm 100% tại Nhật lẫn Việt sau khi tốt nghiệp

Hãy bắt đầu cùng Shinro cho một tương lai mới thành công từ hôm nay. Nhắn tin ngay để được hỗ trợ miễn phí.

>>>Một số chương trình vừa học vừa làm để tham khảo: