Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Có Tốt Không? Chi Phí Và Tương Lai Sẽ Thế Nào?

 • 26/04/2021
 • Đăng Bởi : Đăng Phạm Công
 • Comments Off on Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Có Tốt Không? Chi Phí Và Tương Lai Sẽ Thế Nào?
 • Ở Việt Nam, chưa có 1 đơn vị du học Nhật Bản nào thông tin chính xác và cụ thể nhất về các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Trong khi đó, các đơn vị XKLĐ chỉ xuyên tạt để khuyến khích tham gia XKLĐ nhằm thu về nguồn lợi từ chính thu nhập của các em TTS.
 • Trung gian là đơn vị định hướng cho các em, Shinro sẽ phân tích và làm rõ về thắc mắc “du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không” cũng như tìm được con đường thăng tiến phù hợp với các em.
 • Nếu thực sự quan tâm đến tương lai của mình, hãy xem thật chi tiết bài viết sau đây cùng Shinro – Du học Định hướng thông minh.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là như thế nào?

Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

– Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình sang Nhật học tập và làm việc để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí.

– Sau khi kết thúc quá trình học tiếng, học sinh có thể học lên senmon, đại học, cao học và ở lại Nhật làm việc lâu dài với nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập cao.

– Đây thực sự là thông tin chính xác về du học Nhật Bản vừa học vừa làm ở lộ trình du học.

tham gia các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không

– Tuy nhiên, du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không, phải phụ thuộc vào: phương thức du học được lựa chọn, ngôi trường có kết cam kết việc làm hay không, học bổng hỗ trợ việc làm, trợ cấp chi phí hàng tháng…. Đây chính là yếu tố quyết định sự thành bại, đảm bảo tương lai khi các em lựa chọn du học vừa học vừa làm.

– Vì lý do không hiểu rõ các yếu tố quyết định đến tương lai học sinh, một số đơn vị XKLĐ đã vội chê bai, mời gọi tham gia các đơn hàng thực tập sinh làm việc còn vất vả hơn cả du học nhưng tương lai lại không được đảm bảo.

– Bên cạnh đó, các trung tâm du học thì chưa có giải pháp đúng đắn, định hướng được con đường phù hợp với các em.

– Hiểu được nổi khó khăn này, Shinro nhất định sẽ giúp các em tự quyết địn tương lai bằng việc lựa chọn các chương trình du học vừa học vừa làm phù hợp với sở thích, điều kiện và khả năng của mình.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không

Du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm

Sự thật về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

– Lý do học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích các chương trình du học vừa học vừa làm vì:

 • Vừa học tập, vừa có thể đi làm với thu nhập từ 22 – 33 triệu /tháng
 • Môi trường học tập và làm việc năng động, có thể phát triển được nhiều kỹ năng
 • Thay vì XKLĐ xong phải về nước, du học sẽ giúp học sinh có nhiều cơ hội việc làm ổn định, lâu dài và định cư tại Nhật.
 • Du học sẽ giúp các em đạt được trình độ tiếng Nhật tốt, khả năng thăng tiến và phát triển tương lai ở nhiều lĩnh vực.
 • Cơ hội rộng mở ở Nhật lẫn Việt, thu nhập cao trong tương lai.

Thay vì XKLĐ, sau đó phải trở về Việt Nam trong tình trạng không có tiếng Nhật, không có ngành nghề, ít cơ hội du học trở lại. Du học Nhật vừa học vừa làm thực sự rất có tương lai nếu các em học sinh lựa chọn được chương trình du học phù hợp với mình. Du học sinh chắc chắn sẽ có được nhiều cơ hội, công việc tốt và thu nhập cao.

Nhược điểm của du học vừa học vừa làm

 • Du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ không có bất cứ nhược điểm nào, nếu các em học sinh được Shinro tư vấn, định hướng lựa chọn chương trình, học bổng du học phù hợp.
 • Tuy nhiên, Shinro hiểu rằng sự cản trở về mặt chi phí chính là nổi e dè với nhiều em học sinh, sinh viên Việt Nam cho một tương lai mới.
 • Chính vì vậy, Shinro đã không ngừng tìm ra các giải pháp bằng nhiều chương trình du học, học bổng trợ cấp đến 100%. Học sinh có thể liên hệ với Shinro để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Chương trình vừa học vừa làm nào phù hợp với các em?

– Shinro nổi tiếng là đơn vị đa dạng phương thức du học nhất Việt Nam. Hãy tìm hiểu xem chương trình du học vừa học vừa làm nào phù hợp với các em. Đây là một trong những yếu tố quyết định “du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không”.

– Dựa vào sở thích, khả năng và mong muốn của từng học sinh, Shinro sẽ giúp các em định hướng được tương lai của mình.

Du học vừa học vừa làm bằng hình thức Du học Việc làm

– Chương trình sẽ phù hợp với học sinh mong muốn học tập những kiến thức thực tiễn, các khóa học Business và ứng dụng ngay vào công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ưu điểm:

 • Lộ trình du học ngắn chỉ từ 6 tháng
 • Được cam kết 100% việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản với thu nhập 36 – 52 triệu/tháng.
 • Đa dạng 14 ngành nghề phù hợp với sở thích của học sinh
 • Trình độ tiếng Nhật tốt, cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai tại Nhật lẫn Việt.
 • Có thể làm việc lâu dài, bảo lãnh người thân và định cư tại Nhật.

Gợi ý: 

Học sinh có thể tìm hiểu và tham gia các chương trình như: Chương trình du học việc làm cam kết 100% tại EHLE, trường Nhật ngữ ISI, du học Nhà hàng – Khách sạn 1 năm, du học nghề (senmon) và du học visa đặc định,… các em có thể liên hệ với Shinro để được tư vấn chi tiết.

Du học vừa học vừa làm bằng hình thức học bổng

– Có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ chi phí, việc làm cho các em học sinh có điều kiện khó khăn. Tuy nhiên, đổi lại được trợ cấp, học sinh phải làm việc khá vất vả. Nếu đã kiên định với mục tiêu ban đầu, các em đừng ngại khó, đừng sợ khổ, cứ cố gắng hết mình nhất định sẽ thành công.

Ưu điểm:

 • Được trợ cấp toàn bộ học phí trường tiếng, học phí chuyên ngành
 • Được hỗ trợ việc làm ổn định (đây cũng là công việc nằm trong cam kết ràng buộc khi nhận học bổng).
 • Được trợ cấp tiền hàng tháng
 • Nhận học bổng từ 23 – 82 triệu khi tốt nghiệp
 • Cơ hội sau tốt nghiệp: học lên, làm việc chính thức tại Nhật.

Gợi ý: Học sinh có thể tham gia chương trình học bổng Báo Sankei, Báo Asahi, Báo Yomiuri, học bổng nhà hàng Sukiya, học bổng điều dưỡng,…để tiết kiệm chi phí du học.

Chi phí và tương lai khi tham gia du học Nhật Bản vừa học vừa làm

– Để đầu tư cho một sự nghiệp vững vàng trong tương lai, các phụ huynh, học sinh, sinh viên – những người đang đọc bài viết này có thực sự mong muốn chúng ta sẽ được đảm bảo những công việc lương cao, cuộc sống bản thân, gia đình tốt hơn và trở thành những người con, người trụ cột trong gia đình, những người thực sự có ích cho xã hội.

– Dù muốn vậy, nhưng có phải chi phí vẫn là gánh nặng thắt chặt lại suy nghĩ của chúng ta.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không

Du học là chìa khóa đến thành công

– Hãy nhìn những người bạn đi XKLĐ tại Nhật, để có thể tham những đơn việc làm, họ phải đầu tư tối thiểu từ 100 – 160 triệu đồng cho các đơn hàng 3 năm. Nhưng sau khi trở lại Việt Nam, chẳng khác nào trắng tay, không tiếng Nhật, không có nghề nghiệp, họ sẽ làm gì tiếp theo…

– Vậy, đầu tư du học Nhật Bản chỉ khoảng 60 – 170 triệu đồng cho các chương trình du học ngắn hạn từ 1 – 2 năm và được cam kết việc làm 100% lâu dài, thu nhập cao hơn XKLĐ và hưởng chế độ phúc lợi tốt hơn. Đây mới thực sự là khoản đầu tư chất lượng cho tương lai của các em.

Shinro luôn hy vọng các em sẽ tìm được định hướng đúng đắn và tốt nhất cho tương lai sau này.

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không?

du học Nhật Bản vừa học vừa làm

– Mặc dù du học vừa học vừa làm khá vất vả nhưng nếu vượt qua được thời gian học tập và tốt nghiệp, học sinh có rất nhiều cơ hội và công việc luôn được đảm bảo sau tốt nghiệp.

– Tuy nhiên, các em học sinh hãy nhớ rằng: để có thể làm việc ổn định, lâu dài tại Nhật, các em phải cố gắng học tập thật tốt để đạt được trình độ tiếng Nhật N2, N1 và một số chứng chỉ nghề. Đừng mãi mê đi làm, không tập trung học tập và vi phạm chính sách làm thêm ở Nhật nhé.

– 28h/tuần và có thể làm 8h/ngày vào những ngày lễ với thu nhập từ 22 – 33 triệu / tháng sẽ đủ để các em chi tiêu sinh hoạt, ký túc xá và cần một chút trợ cấp từ gia đình để có thể duy trì việc học.

– Đối với những em không có điều kiện, có thể tham gia chương trình học bổng để bớt đi gánh nặng chi phí, không cần trợ cấp từ gia đình, hướng đến một tương lai tốt hơn.

– Tóm lại, du học vừa học vừa làm sẽ không giúp các em đổi đời ngay, nhưng đây là con đường tươi sáng cho tương lai mai này của các em.

– Shinro hiểu rằng, lựa chọn chương trình du học thật sự rất khó khắn. Vì vậy, Shinro mong muốn có thể định hướng và đồng hành cùng các em trên suốt chặng đường du học thành công.

Những công việc làm thêm khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

các công việc làm thêm khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm– Tất cả học sinh du học tại Shinro sẽ được xác nhận trực tiếp từ trường Nhật và cung cấp 100% việc làm thêm khi các em sang Nhật học tập.

– Du học sinh có thể làm những công việc làm thêm như: nấu ăn, phục vụ, phát báo, nhân viên Kombini, làm bentou, nhân viên nhà hàng Sukiya, nhân viên cửa hàng thức ăn nhanh,…

Thu nhập từ các việc làm thêm từ 22 – 33 triệu / tháng và một số trợ cấp riêng biệt về chi phí. Chí phí cụ thể còn tùy thuộc vào vị trí thành phố các em đang làm việc và học tập.

– Nhìn chung, chi phí làm thêm sẽ đủ để các em chi tiêu sinh hoạt, đi lại,… Một gợi ý nhỏ cho các em về việc làm tại nhà hàng Sukiya sẽ có thu nhập hơn 33 triệu/tháng, thu nhập đủ để các em đóng tiền học phí và KTX.

Hãy tham gia du học vừa học vừa làm để có thêm 1 trải nghiệm thú vị trên con đường thành công của các em.

Liên hệ ngay với Shinro qua website hoặc facebook Shinro để được tư vấn miễn phí các chương trình du học vừa học vừa làm phù hợp.

Hiện tại, Shinro đang có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn có thể tham khảo như: