Theo nguồn tìn từ:

Chính phù Nhật Bản sẽ tiến hành tiêm vắc xin covid-19 miễn phí cho toàn người dân Nhật Bản vào Tháng 6/2021.

Nhật Bản sẽ tiêm vắc xin covid-19 miễn phí

Vào ngày 27, chính phủ đã thông qua dự luật sửa đổi Luật Tiêm chủng để đảm bảo một loại vắc-xin phòng bệnh nhiễm coronavirus mới và thúc đẩy việc tiêm chủng kịp thời. Các loại vắc-xin do chính phủ mua là miễn phí. Thiết lập các biện pháp khắc phục trong trường hợp sức khỏe bị tổn hại và cho phép nhà nước tiếp nhận bồi thường thiệt hại cho công ty.

Nội các cũng quyết định sửa đổi Luật Kiểm dịch để tiếp tục các biện pháp như cách ly đối với những người nhập cư đã được xác nhận là bị nhiễm vầng hào quang mới trong tối đa một năm sau tháng 2 năm 2021.

Chính phủ đang đặt mục tiêu đảm bảo vắc xin cho tất cả người dân vào nửa đầu năm 21. Các loại vắc xin do chính phủ mua sẽ được tiêm theo Luật Tiêm chủng. Về nguyên tắc, việc tiêm chủng là một nghĩa vụ phải nỗ lực. Đảm bảo rằng bạn không phải tự trả tiền, và không yêu cầu chính quyền địa phương gánh nặng tài chính.

Các loại vắc xin đang trong quá trình phát triển bởi các công ty dược phẩm trong và ngoài nước. Nếu không thể xác nhận tính hiệu quả và an toàn, nghĩa vụ nỗ lực có thể được loại bỏ. Cho đến nay, chính phủ đã đồng ý nhận 120 triệu vật tư từ Pfizer ở Mỹ và AstraZeneca ở Anh. Chúng tôi cũng đang đàm phán với Moderna của Mỹ để cung cấp hơn 40 triệu liều.

Nhật Bản tiêm vắc xin covid-19 miễn phí toàn dân

Vắc xin covid-19

Một nguồn tin khác về Vắc xin covid-19

– Ngày 25/1, thủ tướng Suga đã tuyên bố tại Uỷ ban ngân sách hạ viện rằng ông đang “đặt mục tiêu” toàn dân sẽ được tiêm vaccine virus Covid vào tháng 6/2021. Ông cũng nhấn mạnh rằng nhằm lấy được lòng tin của người dân đối với vaccine, chính phủ sẽ nỗ lực công khau thông tin về những thủ tục để hoàn tất việc phê duyệt vaccine.
– Thủ tướng từ chối sắp xếp lại các chi phí cho dự án hỗ trợ du lịch “Go To Travel” được bao gồm trong ngân sách bổ sung thứ ba cho năm 2020 do phe đối lập yêu cầu. “Chúng tôi đã đưa nó vào ngân sách bổ sung để chuẩn bị cho việc mở lại dự án này vào thời điểm thích hợp”, ông nói.
– Trước đó, đã có những phát ngôn không thống nhất từ phía chính phủ về thời gian tiêm vaccine cho người dân. Phát biểu cứng rắng của thủ tướng Suga ngày hôm nay về việc đảm bảo tiêm vaccine vào tháng 6 đã đập tan những phát ngôn không đồng nhất trước đó.
Như vây, những học sinh tại Việt Nam đang đặt mục tiêu du học Nhật Bản sẽ không cần phải quá lo về tình hình dịch bệnh tại Nhật và hoàn toàn có thể an tâm du học Nhật Bản vào T10/2021.