2 năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đã tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Chính phủ đang cố gắng nối lại nguồn lao động nước ngoài với nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.
Để có nguồn lao động dồi dào, chính phủ Nhật Bản đã thông qua visa kỹ năng đặc định, chính thức được áp dụng từ tháng 4/2019. Và chương trình này được dự đoán sẽ là một trong những chương trình du học việc làm “bùng nổ” dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT và TTS đã về nước.
Vậy các em có biết những lợi ích du học đặc định là gì chưa? Nếu chưa thì cùng Shinro tìm hiểu ngay nhé! 

Chương trình du học việc làm đặc định là gì?

Chương trình du học việc làm đặc định (hay còn gọi là visa kỹ năng đặc định) là chương trình cho phép du học và thi chuyển đổi Visa đặc định. Du học sinh có thể ở lại Nhật làm việc 5 năm thay vì 3 năm như visa kỹ năng thực tập sinh với nhiều chế độ đãi ngộ, thu nhập cao hơn dành cho các em du học sinh Nhật và các bạn TTS đã về nước.

14 ngành việc làm đặc định
14 ngành việc làm đặc định

9+ lợi ích du học đặc định cực “xịn xò” mà các em không thể bỏ qua

Thời hạn lưu trú dài tại Nhật

Visa kỹ năng đặc định được chia làm 2 loại: Visa đặc định loại 1 và visa kỹ năng đặc định loại 2. 
Sau khi kết thúc quá trình 2 năm học tiếng thì các em có thể thi chuyển đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian làm việc dưới dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật.
Các em sẽ được nhận visa kỹ năng đặc định loại 2 sau khi kết thúc visa kỹ năng đặc định loại 1. Với loại 2, các em tiếp tục làm tại Nhật 5 năm và có cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật. 

Mở rộng giới hạn về độ tuổi

Nhiều chương trình du học thường yêu cầu về độ tuổi từ 18-25 hoặc 27 tuổi. Tuy nhiên, với  du học việc làm đặc định yêu cầu độ tuổi từ 18-30 tuổi, thậm chí có nhiều học viên trên 30 tuổi vẫn có thể tham gia (tùy thuộc vào yêu cầu của trường Nhật và công ty tuyển dụng). Đây cũng chính là điểm sáng trong lợi ích du học đặc định, mang đến cơ hội học tập và làm việc lâu dài tại Nhật.

Mức thu nhập cực hấp dẫn

Trước khi có được công việc ổn định đúng với chuyên ngành, các em sẽ cần phải trau dồi tiếng Nhật của mình tại các trường Nhật ngữ có chất lượng đào tạo tốt. Đồng thời, các em được tự do tìm kiếm công việc làm thêm trên khắp nước Nhật với mức lương khi làm thêm vào khoảng hơn 20 triệu/tháng.
Sau khi tốt nghiệp, trường Nhật sẽ hỗ trợ các em thi chuyển visa kỹ năng đặc định theo đúng ngành mà các em đã chọn. Được làm việc toàn thời gian với mức thu nhập hơn 35 triệu/tháng (chưa tính tiền tăng ca), sau 5 năm các em có thể tích lũy cho mình một khoản từ 600-700 triệu/ năm.
Lợi ích du học đặc định - Mức thu nhập hấp dẫn

Chi phí du học thấp 

Du học đặc định chưa bao giờ rời khỏi top 5 các chương trình du học Nhật Bản chi phí thấp. Du học Nhật trọn gói chỉ với 165 triệu tại Shinro bao gồm chi phí làm hồ sơ, vé máy bay… Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình làm hồ sơ. Đây hẳn là một lợi thế cực kỳ lớn mà du học đặc định mang lại.

Xem thêm: Chương trình du học việc làm đặc định – Tokutei 

Thời gian học tập ngắn

 Nhiều em hẳn cũng đôi lần nghĩ về khoảng thời gian “mài đũng quần” 4 năm trên giảng đường, lịch học xen kẽ, thời gian học không cố định khiến các em sẽ không sắp xếp được công việc làm thêm. Với du học đặc định thì khác, các em sẽ vừa được học tập và vừa được làm thêm 28 giờ/tuần theo đúng luật quy định, với mức lương 20 triệu/tháng.
Rút ngắn thời gian học nhưng để có được công việc ổn định, lương cao là điều mà ai ai cũng mong muốn theo đuổi. Cách đơn giản chính là tham gia chương trình du học việc làm đặc định này đấy!

Chế độ đãi ngộ cực tốt

Một trong những lợi ích du học đặc định được nhiều du học sinh đánh giá cao hơn các chương trình du học khác đó chính là chế độ phúc lợi, đãi ngộ như 1 người Nhật: tăng lương hằng năm, được thanh toán tất cả các loại bảo hiểm, chế độ ngày nghỉ rõ ràng; trợ cấp nghề nghiệp, hỗ trợ ăn uống, sinh hoạt và chổ ở miễn phí,..
Ngoài ra, các em hoàn toàn có thể tự do chuyển việc sang công ty khác để tìm kiếm cơ hội thăng tiến nhưng yêu cầu phải cùng ngành mà các em theo học. Được tự do chuyển chỗ ở cùng với những phúc lợi về lương và chế độ bảo hiểm giống như người Nhật. 

Cơ hội “vàng” cho TTS đã về nước

Nhiều bạn đã từng đi visa kỹ năng thực tập sinh (hay còn gọi là xuất khẩu lao động) thường sau khi về nước sẽ không còn cơ hội quay trở lại Nhật để học tập và làm việc.
Du học đặc định chính là cơ hội mới, mở ra con đường vừa học vừa làm, vừa có trình độ tiếng Nhật trung cấp N3, N2 mà lại vừa có được chứng chỉ Tokutei, làm việc tại Nhật 5 năm để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn.

Học hỏi phong cách làm việc chỉn chu của người Nhật

Không phải ngẫu nhiên mà cả thế giới đánh giá rất cao phong cách làm việc của người Nhật. Họ cẩn thận, kỷ luật, đúng giờ và luôn cố gắng hết mình trong công việc. 
Vậy học hỏi cách làm việc của người Nhật cũng chính là lợi ích du học đặc định. Tạo cơ hội cho các em trải nghiệm làm việc tại Nhật, các em hãy cố gắng hết sức mình để học hỏi, trau dồi những kỹ năng, kinh nghiệm để nâng tầm bản thân, thăng tiến xa hơn trong công việc.
Lợi ích du học đặc định - học hỏi phong cách làm việc người Nhật

Cơ hội việc làm rộng mở khi quay trở về nước

Nếu chỉ có ý định làm việc 5 năm tại Nhật rồi quay trở về nước, với những bằng cấp chứng chỉ mà các em đã có tại Nhật cũng như ngoại ngữ, kinh nghiệm, kỹ năng mềm tốt, đó sẽ chính là bàn đạp tốt nhất để các em có thể tìm được công việc lý tưởng, mức thu nhập “khủng” tại Việt Nam.  lợi ích du học đặc định mang đến trái ngọt về lâu về dài dành cho các em học sinh và cũng như các bạn TTS về nước
Hãy cố gắng học hỏi và trui rèn bản thân để mở rộng cơ hội việc làm khi về nước nhé! 

Lời kết

Ở bài viết trên, Shinro đã chia sẻ đến các em 9 lợi ích du học đặc định mà nó còn mang đến các bạn nhiều trải nghiệm thực tế cuộc sống tại Nhật Bản. Nếu còn thắc mắc về chương trình du học việc làm đặc định, các em có thể nhắn tin đến fanpage hoặc gọi qua hotline (028) 71001979 để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
>>Đừng bỏ lỡ: Chương trình du học vừa học vừa làm 14 ngành đặc định tại Nhật